ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบก.โคราช การันตี ยิงบ้าน'คุณหญิงศศิมา' ไม่มีมวยล้ม

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 09:30 น.
SHARE

คืบหน้าคดียิงบ้าน "คุณหญิงศศิมา" ผู้การโคราชยืนยันไม่มีล้ม ทำคดีไม่เลือกปฏิบัติ เผยคนร้ายอย่างน้อย 3 คน รู้รถคันก่อเหตุ แต่ไม่รู้ทะเบียน เชื่อไม่ยาก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 57 ที่สนามบินศูนย์ฝึกอบรม ตร.ภ. 3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.พงษ์เดช พรมมิจิตร ผบก.ภ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีการยิงถล่มบ้าน คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ ในพื้นที่ อ.ปากช่องว่า การสืบสวนและการสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก รถยนต์ที่ก่อเหตุได้หลบหนีเลี้ยวซ้ายไปเส้นทาง จ.สระบุรี อยู่ระหว่างตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเบาะแสต่างๆ ตอนนี้มีความชัดเจนว่า คนร้ายมาตามเส้นทางถนนธนะรัชต์ พอก่อเหตุแล้วได้ขับหลบหนีไป จ.สระบุรีอย่างรวดเร็ว

พล.ต.ต.พงษ์เดช กล่าวว่า คนร้ายจะเป็นมืออาชีพหรือคนมีสีหรือไม่ จากการสืบสวนพบว่าลักษณะการยิงมีความชำนาญในการใช้อาวุธ โดยตำรวจได้เก็บดีเอ็นเอจากกระสุนที่หล่นในที่เกิดเหตุเป็นตัวอย่างไว้ หากได้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้วนำมาตรวจเปรียบเทียบกัน เพื่อประกอบคดี ส่วนการสเกตช์ภาพจากคำให้การของพยานต่างๆ นั้น ตอนนี้กำลังประมวลพยานบุคคลซึ่งยังไม่ชัดเจน เท่าที่เห็นมีแต่วงจรปิด พยานบุคคลที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุก็เห็นได้ไม่ชัด เห็นแต่ด้านหลัง ส่วนสาเหตุทางเจ้าของบ้านปักใจเรื่องประเด็นการเมือง คดีนี้นับว่าคืบหน้ากว่าคดีอื่นๆ เนื่องจากเรามีพยานชัดเจนในเรื่องรถ ตนคิดว่ามันง่ายกว่าในเรื่องบุคคล ตอนนี้เราตามว่ารถคันนี้เป็นของใครก็คงจะจบได้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจเราขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่ทราบเบาะแส แจ้งให้ตำรวจได้ทราบ เพื่อจะได้ขยายผลดำเนินการต่อไป

พล.ต.ต.พงษ์เดช กล่าวต่อว่า คดีดังกล่าวจะเกี่ยวกับการเมืองหรือไม่ เราไม่หนักใจ เพราะตำรวจทำคดีตรงไปตรงมา ไม่เลือกปฏิบัติไม่ว่าฝ่ายใด สีใดสีหนึ่ง ขณะนี้เบื้องต้นคนร้ายต้องมีอย่างน้อย 3 คนที่ลงมือก่อเหตุ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มไหน แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าคดีไม่มีล้มแน่นอน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงถล่มบ้านคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ปากช่องนครราชสีมาโคราชปมการเมืองทยา ทีปสุวรรณพงษ์เดช พรมมิจิตรผบก.ภ.นครราชสีมาความคืบหน้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:04 น.