ไลฟ์สไตล์
100 year

จับหนุ่มขนยาไอซ์1กก. ตร.ด่านสงสัยลักรถมา

ทีมข่าวหน้า 1
7 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE


ตำรวจจราจร สน.บุคคโล รวบอาสาสมัครช่วยราชการ บก.ภ.จ.ยะลา พร้อมยาไอซ์ 1 กก. ขณะขับรถนำเข้าผ่านด่านกวดขันวินัยจราจร แยกมไหสวรรย์ เผยเบื้องหลัง ตำรวจเอะใจลักษณะคนขับไม่เหมือนเจ้าของรถ และสงสัยว่าอาจจะถูกขโมยมาเลยเรียกขอตรวจค้น ด้านผู้ต้องหาสารภาพ มีชาวมาเลเซียจ้าง 6 หมื่นบาท ให้มารับยาไอซ์จากเครือข่ายที่สยามสแควร์กลับไปส่งที่ชายแดน

เหตุจับยาไอซ์ 1 กก. คาด่านตรวจจราจรครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง ผบก.น.8 พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รอง ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผกก.สน.บุคคโล แถลงข่าวจับกุมนายมาลีแซ อาแว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299/12 ถนนเอเชีย 18 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส  พร้อมของกลางยาไอซ์บรรจุใส่ ถุงพลาสติก น้ำหนัก 1.075 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 3,000,000 บาท รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นไททาเนียม สีดำ ทะเบียน ฆฒ 9779 กรุงเทพมหานคร กระสุนปืน 9 มม. 1 นัด ใบ ป.4 อนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน 9 มม. และลูกกรด ขนาด .22 ของผู้ต้องหา บัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ช่วยงานราชการ บก.ภ.จ.ยะลา 1 ใบ และสายนกหวีดลายธงชาติ 1 เส้น จับกุมได้ขณะขับรถคันดังกล่าวบรรทุกของกลางทั้งหมดผ่านด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณแยกมไหสวรรย์ ถนนตากสิน แขวงดาวคนอง เขตธนบุรี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

พล.ต.ต.รัษฎากรเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ณัฎฐ์พัชร ผดุงจันทน์ รอง ผกก.จร.สน.บุคคโล นำกำลังตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณแยกมไหสวรรย์ตามปกติ พบผู้ต้องหาขับรถของกลางเป็นรถนำเข้า มีเลขทะเบียนสวยขับผ่าน แต่สงสัยว่าคนขับรถคันดังกล่าวน่าจะไม่ใช่เจ้าของ และสงสัยว่าอาจจะถูกโจรกรรมมา จึงเรียกตรวจค้น พบยาไอซ์ของกลางซุกอยู่ใต้เบาะนั่งด้านหลัง รวมถึงของกลางอื่นๆ จึงคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.บุคคโล เบื้องต้นรับสารภาพเป็นลูกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งใน จ.สงขลา ก่อนหน้านี้มีชาวมาเลเซียทราบชื่อเล่นว่านายกัน จ้างให้เดินทางมารับยาไอซ์ จากย่านสยามสแควร์ กทม. กลับไปส่งให้ที่ชายแดนประเทศมาเลเซีย ทางด่าน จ.สงขลา ได้ค่าจ้าง 6 หมื่นบาท จึงวางแผนยืมรถเถ้าแก่บริษัทอ้างว่าจะขับมาเยี่ยมญาติในกรุงเทพฯ เมื่อรับยาไอซ์จากพรรคพวกนายกันที่สยามสแควร์ตามที่ได้รับคำสั่งทางโทรศัพท์แล้ว ได้ว่าจ้างรถแท็กซี่ขับนำออกมาส่งที่ถนนพระราม 2 เนื่องจากไม่ชำนาญเส้นทาง แต่กลับมาเจอด่านตำรวจ และถูกจับกุมดังกล่าว ส่วนบัตรช่วยงานราชการบก.ภ.จ.ยะลา เป็นเพราะตนเป็นราษฎรในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เลยอาสาสมัครไปช่วยตั้งแต่ปี 55

ด้าน พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รอง ผบก.น.8 กล่าวว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาที่อ้างว่าเพิ่งรับจ้างขนยาไอซ์เป็นครั้งแรก หากของกลางจำนวนนี้หลุดออกไปถึงประเทศเพื่อนบ้านได้จะทวีมูลค่ามากกว่าอีกหลายเท่า หลังจากนี้จะแจ้งข้อหามียาไอซ์ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และพาเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต แล้วส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการ ก่อนติดตามตัวเถ้าแก่ผู้ต้องหาที่ถูกอ้างว่าเป็นเจ้าของรถมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ หากการขยายผลพบความผิดถึงใครจะต้องแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้เมื่อค่ำวันที่ 5 มี.ค. ชุดสืบสวน ปส.1 บช.ปส. นำโดย พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก. จับกุม น.ส.นริศรา วิเชียร หรือแอน อายุ 21 ปี นายธีระยุทธ วนิดา อายุ 34 ปี และ น.ส.นัน เคียง เคียง เอ อายุ 22 ปี ชาวพม่า พร้อมยาบ้า 146,000 เม็ด มูลค่า 36.5 ล้านบาท รถยนต์ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียน จท 2252 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ที่หน้าโรงพยาบาลบีแคร์ ย่านสายไหมต่อเนื่องร้านชาไข่มุกติดกับห้างแพลตตินั่ม ย่านประตูน้ำ กทม. หลังล่อซื้อยาบ้าจากกลุ่มผู้ต้องหา โดย น.ส.นริศราสารภาพว่า แฟนหนุ่มที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโทร.สั่งยาบ้าจากภาคเหนือ และให้ตนนำไปเก็บไว้ที่ห้องเช่า 2 แห่ง ในซอยเพชรบุรี 22 ย่านประตูน้ำ และที่พฤกษาเพลง ซอยรังสิต 9 ใกล้ตลาดรังสิต ถนนรังสิต-ปทุมธานี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยจ้าง น.ส.นัน เคียง เคียง เอ สาวพม่า เป็นคนเฝ้าห้อง และนำยาบ้ามาให้ตนหากมีลูกค้าติดต่อซื้อ และให้นายธีระยุทธขับรถไปส่งให้ลูกค้าตามที่นัดหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้งหมดร่วมกันครอบครองยาบ้าไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.บุคคโลยาไอซ์มาลีแซ อาแวโจรกรรมรถยนต์รับเหมาก่อสร้างสยามสแควร์ชายแดน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 17:36 น.