ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาเฟีย'ตลาด ปาหินเผาร้าน

ทีมข่าวหน้า 1
7 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE


กล้องจับภาพ มือเพลิงได้ชัด

แก๊งอิทธิพลเถื่อนปาหินราดน้ำมันจุดไฟเผาร้านขายของชำในตลาดบางขันราวกับบ้านเมืองไม่มีขื่อไม่มีแป โชคดีเจ้าของร้านตะโกนบอกชาวบ้านช่วยดับไฟได้ทันก่อนจะเผาตลาดวอด เจ้าของร้านแฉก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มปิดใบปลิวประกาศปรับปรุงพื้นที่ตลาด และให้รื้อถอนสิ่งก่อสร้างรุกล้ำพื้นที่ หลังจากนั้นมีกลุ่มอิทธิพลข่มขู่เรียกค่าคุ้มครองวิน จยย. ก่อนที่ร้านจะถูกแก๊งอิทธิพลเถื่อนปาหินแล้วเผาร้าน ตำรวจเชื่อสาเหตุจากขัดแย้งผลประโยชน์ในตลาด

แก๊งอิทธิพลเถื่อนลอบปาหินและเผาร้านขายของชำในตลาดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.ท.อุทัย แววไทสง พงส.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 ตรวจหาหลักฐานที่ร้านขายของชำมาร์ช พานิชย์ เลขที่ 91/12-13 ถนนบางขัน-หนองเสือ หมู่ 8 ต.คลองหนึ่ง บริเวณด้านหลังตลาดบางขัน ถูกคนร้ายปาหินและราดน้ำมันจุดไฟเผาหน้าร้านเสียหายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวห้องริมซ้าย 2 คูหา ด้านข้างต่อห้องกระจกยื่นคลุมทางเท้า ถูกปาด้วยก้อนหินขนาดใหญ่ 2 ก้อน กระจกแตกร้าวทั้งบาน ด้านหน้ามีการต่อห้องเป็นชั้นวางเครื่องสังฆภัณฑ์ พบว่าเครื่องสังฆภัณฑ์ และสินค้าอื่นถูกไฟเผาเสียหาย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้านพบว่าเมื่อเวลา 22.15 น. คนร้ายขับรถเก๋งมาจอดข้างร้าน เดินถือแกลลอนน้ำมันราดหน้าร้านแล้วจุดไฟเผา และคนร้ายยังถูกไฟลวกที่มือและเท้า ก่อนวิ่งหนีไปที่รถ จากนั้นกล้องก็จับภาพไม่ได้อีก คาดสายสัญญาณถูกไฟเผาเสียหาย

สอบสวนนายสมบัติ หางแก้ว อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่า เมื่อราว 2 วันก่อน ได้มีชายฉกรรจ์นำใบปลิวระบุชื่อบริษัทศูนย์การค้านครบางขัน จำกัด มาปิดบริเวณตลาด มีข้อความว่า ทางตลาดบางขันจะทำการรังวัดที่ดินใหม่ และจะทำการปรับปรุงพื้นที่โดยรอบ ให้รื้อถอนสิ่งก่อสร้างที่รุกลํ้าพื้นที่ออกภายใน 3 วัน แต่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุรุนแรง กระทั่งบ่ายวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 10 คน สวมกางเกงลายพราง เสื้อคลุมสีดำ บางคนใส่เสื้อยืดสีเขียวขี้ม้าข่มขู่เรียกค่าคุ้มครองจากวินรถ จยย.ข้างร้าน

เจ้าของร้านเหยื่ออันธพาล ให้การต่อว่า ต่อมาเวลา 2 ทุ่ม หลังปิดร้าน ได้ยินเสียงกระจกหน้าร้านแตก แต่ไม่กล้าลงมาดูเกรงจะเป็นอันตราย หลังจากนั้นราวสี่ทุ่มเศษ พบว่ามีไฟลุกไหม้หน้าร้าน ตนรีบร้องตะโกนขอความช่วยเหลือและนำถังดับเพลิงฉีดจนเพลิงสงบ แล้วแจ้งเหตุให้ตำรวจทราบ เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตนและครอบครัวหวาดผวา เพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายและทราบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าหลายรายถูกข่มขู่ต่างเกรงจะไม่ปลอดภัยเช่นกันอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วๆ

พ.ต.ท.อุทัย แววไทสง พงส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร แต่คาดว่าอาจเป็นกลุ่มเดียวกับชายฉกรรจ์ที่ข่มขู่วินรถ จยย.รับจ้าง และทราบว่าเป็นคนละชุดกับที่นำใบประกาศปรับปรุงตลาดมาปิด อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งการจัดผลประโยชน์ในตลาด ซึ่งจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนหาสาเหตุและติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาหินแก๊งอิทธิพลเถื่อนร้านขายของชำตลาดบางขันคลองหลวงปทุมธานีเผาร้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 14:20 น.