ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 07/03/57

7 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ช่วยทารกติดเอดส์ให้หาย
บอสตัน-ดร.เดโบราห์ เพอร์ซาอุด กุมารเวชศาสตร์ จากวิทยาลัยการแพทย์จอห์น ฮอปกินส์ กล่าวในที่ประชุมในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ของสหรัฐฯ เมื่อ 5 มี.ค. เกี่ยวกับทารกวัย 9 เดือน ซึ่งเกิดในรัฐแคลิฟอร์เนีย แล้วติดเชื้อเอชไอวี/โรคเอดส์ จากแม่ที่ตั้งครรภ์ ได้รับการรักษาให้หายได้จากการให้ยาต้านเชื้อไวรัสเอดส์แต่เนิ่นๆ หลังคลอดออกมาได้เพียง 4 ชม. และพออายุได้ 6 วัน ก็ตรวจไม่พบเชื้อเอชไอวี ถือเป็นรายที่ 2 ของทารกในรัฐมิสซิสซิปปี ที่คลอดแล้วได้รับยาทันที ปัจจุบันอายุ 3 ขวบครึ่ง ก็ไม่ได้รับยามาแล้ว 2 ปี ถึงอย่างไรผลการทดลองนี้ก็ยังต้องค้นคว้าต่อไป.

เฟซบุ๊กเลิกโฆษณาปืน
อัลบานี-นายเอริค ชไนเดอร์แมน รมว.ยุติธรรม ร่วมกับคณะนายกเทศมนตรีต่อต้านปืนเถื่อน ซึ่งมีนายไมเคิล บลูมเบิร์ก อดีตนายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์ก สนับสนุน และองค์กรอิสระ “มัมส์ ดีมานด์ แอ็กชั่น” ล่าลายเซ็นกว่า 230,000 คน จากเฟซบุ๊กเครือข่ายสังคมออนไลน์กว้างใหญ่ที่สุดในโลก มีสมาชิก 1,300 ล้านคน ยอมลบข้อความที่สมาชิกนำมาลงเพื่อซื้อหรือขายอาวุธปืนเถื่อน โดยไม่มีการตรวจประวัติภูมิหลัง และจะมีผลบังคับใช้ในอีก 2-3 สัปดาห์นี้ ขณะที่เครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งกูเกิล พลัสกับเคร็กลิสต์ สั่งห้ามแล้ว.

ซีอีโอบิตคอยน์หนีโลก
สิงคโปร์-เมื่อ 6 มี.ค. ตำรวจสิงคโปร์เผยถึงการเสียชีวิตภายในบ้านพัก ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. ของ น.ส.ออทั่ม รัดตเก ชาวอเมริกันวัย 28 ปี ซีอีโอดำเนินธุรกิจสกุลเงินตราดิจิตอล “บิตคอยน์” เป็นการอัตวินิบาตกรรม หลังตัดประเด็นข้อสงสัยว่าเป็นการฆาตกรรม ซึ่งเมื่อเดือน ก.พ. รัดตเกส่งข้อความถึงกลุ่มนายทุนที่ค้าธุรกิจด้วยกันว่าตนเองกำลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า พร้อมทิ้งข้อความว่า “ทุกอย่างมีราคา” ขณะที่อนาคตของบิตคอยน์เริ่มวิกฤติ หลังตลาดแลกเปลี่ยนในกรุงโตเกียวล้มละลาย เพราะกลุ่มแฮกเกอร์ที่เข้าไปขโมยเงินบิตคอยน์.

เบิกพยานเพิ่ม
พริทอเรีย-เมื่อ 5 มี.ค. นายเควิน  เลเร-นา นักมวยระดับมือโปรชาวแอฟริกาใต้ วัย 21 ปี ถูกเบิกตัวขึ้นศาลในกรุงพริทอเรีย เพื่อเป็นพยานปากที่ 4 ในคดีฆาตกรรมของออสการ์ พิสทอริอุส นักวิ่งขาเทียมเหล็ก เจ้าของฉายา “แบลด รันเนอร์” เผยว่า จำเลยเคยยิงปืนหนึ่งนัดลงพื้นใต้โต๊ะร้านแห่งหนึ่งเมื่อเดือน ม.ค.ปีกลาย ก่อนยิงรีวา สตีนแคมป์ แฟนสาวจนเสียชีวิตในวันวาเลนไทน์ จนพื้นเป็นรู และทั้งร้านตกอยู่ในความเงียบ แล้วยังโยนว่าเป็นความผิดของเพื่อนอีกคนที่เป็นเจ้าของปืน คาดว่าศาลจะนำไปประกอบพิจารณาคดีก่อนตัดสินอีกครั้ง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:49 น.