ไลฟ์สไตล์
100 year

รถนักเรียนลงเขาเบรกแตกชนดะเจ็บ 45 ราย

ทีมข่าวภูมิภาค
7 มี.ค. 2557 01:32 น.
SHARE

สยองเมืองเลย เกิดเหตุรถหกล้อนักเรียนลงเขาชนแท่งแบริเออร์เจ็บระนาว 45 ราย หามส่ง รพ.จ้าละหวั่น คนขับอ้างเบรกแตกเลยชนดะ ...

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 6 มีนาคม 2557 พ.ต.ท.ปัญญา จันทนพ พนักงานสอบสวน สภ.ด่านซ้าย จ.เลย  รับแจ้งมีเหตุรถหกล้อนักเรียนโรงเรียน จ.เลย หลุดโค้งลงเขาที่โค้งบ่อขยะ หลัก ก.ม.ที่ 8-9 สายอำเภอนครไทย จ.พิษณุโลก-อำเภอด่านซ้าย มีเด็กนักเรียนระดับประถมและมัธยม บาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานให้นายทวี เสริมภักดีกุล นายอำเภอด่านซ้ายทราบ พร้อมประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชด่านซ้าย อาสากู้ภัยสว่างคีรี จุดด่านซ้าย ตชด.247 จนท.แขวงการทางเลยที่ 2 ด่านซ้าย เดินทางไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบรถหกล้อ ไม่ทราบรุ่นสี และทะเบียน ของโรงเรียนมูลมังหลวงปูชอบ ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย จอดแน่นิ่งปีนแบรี่เออร์ปูน โดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่ขวางอยู่ สภาพหน้ารถพังยับ และพบเด็กนักเรียนร้องปีนปายออกจากตัวรถ ร้องขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้รีบเข้าช่วยเหลือนำเด็กนักเรียนออกมา และแยกเด็กที่บาดเจ็บหนักขึ้นรถส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ตรวจสอบเบื้องต้นเด็กนักเรียนบาดเจ็บ 45 คน รวมทั้งคนขับรถ

ข่าวแนะนำ


สอบสวนนายโชคชัย วงศ์ก่อ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม.7 ต.โนนคอม อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น  คนขับ ซึ้งอยู่อาการบาดเจ็บ เล่าว่า รถคันดังกล่าวเป็นของโรงเรียนมูลมังหลวงปู่ชอบ ที่อำเภอเชียงคาน จ.เลย  นำนักเรียนระดับประถมและมัธยมไปทัศนศึกษาที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวน 3 คัน โดยมีรถยนต์กระบะ 2 คัน และรถหกล้อนักเรียน 1 คัน ที่บรรทุกเด็กนักเรียนชั้นประถมและมัธยมรวมกัน

โดยเช้าวันนี้เดินทางออกจากเชียงใหม่ โดยมีรถยนต์กระบะนำหน้าไปก่อน 2 คัน พอตนเองขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ้งเป็นทางโค้งหักศอก ตนพยายามบังคับรถ แต่เบรกแตก จึงตัดสินใจวิ่งชนแท่งปูนแบรี่เออร์ จนรถกระโดดข้ามแท่งปูนลงเขาไปชนต้นไม้ใหญ่ที่ขวางอยู่ข้างหน้า ทำให้เด็กนักเรียนที่นั่งท้ายรถบางส่วนกระเด็นออกจากรถจนได้รับบาดเจ็บ  เบื้องต้นเด็กนักเรียนและคนขับไ ด้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 45 คน โดยแต่ละคนบาดเจ็บเล็กน้อย มีอยู่ 3 คน ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก แต่ยังไม่ทราบชื่อ ขณะนี้แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลในห้องฉุกเฉิน

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบรคแตกด่านซ้ายเลยโรงพยาบาลสมเด็จยุพราชด่านซ้ายโค้งหักศอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 04:03 น.