ไลฟ์สไตล์
100 year

'โตโน่' ไม่น้อยใจ 'โอ้' เสียบพรีเซ็นเตอร์ แจงยกเลิกคอนเสิร์ตหวั่นแฟนๆไม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

"โตโน่-ภาคิน" รับถูกยกเลิกสัญญาพรีเซ็นเตอร์เฟอร์นิเจอร์ดัง ยินดีกับ "มาริโอ้" ที่เสียบพรีเซ็นเตอร์แทนตน ทำใจออกตัวทางการเมืองทำให้กระทบกับงาน แจงยกเลิกคอนเสิร์ตที่ จ.ชลบุรี เหตุหวั่นแฟนๆ ได้รับอันตราย หลังมีแกนนำฝ่ายตรงข้ามแฝงตัวเข้ามาในงาน...

เพิ่งเจอกระแสคนเสื้อแดงขู่ผ่านทวิตเตอร์ไม่ให้ไป จ.อุดรธานี มาได้ไม่เท่าไร ล่าสุด นักร้องหนุ่มตี๋เดอะสตาร์ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เจอพิษการเมืองเล่นงานอีกครั้ง หลังมีข่าวว่า เจ้าตัวถูกยกเลิกสัญญาพรีเซ็นเตอร์เฟอร์นิเจอร์ดัง "Concept" ทั้งที่เซ็นสัญญาไว้ 2 ปี และสัญญายังไม่หมด โดยได้พระเอกหนุ่มลูกครึ่ง มาริโอ้ เมาเร่อ เสียบตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์แทน ไหนจะเรื่องที่โตโน่มีคิวไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ชลบุรี แต่กลับเจอกลุ่มคนที่คิดต่างทางการเมืองแฝงตัวเข้ามา จนเกิดการกระทบกระทั่งกันของคนที่มาดูคอนเสิร์ต ได้เจอ โตโน่ มาร่วมกิจกรรม "เรียนรู้สวัสดิภาพสัตว์ง่ายๆ กับโตโน่" ที่โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี เลยให้เจ้าตัวชี้แจงถึงทุกเรื่องให้ฟัง

ข่าวแนะนำ

 

โตโน่ พูดถึงกรณีถูกยกเลิกสัญญาพรีเซ็นเตอร์เฟอร์นิเจอร์ก่อนว่า "ใช่ครับ ผมคิดว่าเหมาะสมแล้วครับ เราเข้าใจได้ครับว่า เราเข้าไปมีข่าวทั้งในเรื่องการเมือง เรื่องในความเหมาะสมต่างๆ ครับ แล้วเป็นมาริโอ้ก็เหมาะสมแล้วครับ" ใช้คำว่าโดนถอดได้ไหม? "แล้วแต่เลยครับ ผมว่าพวกพี่ๆ จะลงกันเลย สำหรับตัวผมแล้ว ทางทีมงานของคอนเซปต์อบอุ่นมาก เป็นเหมือนครอบครัวผมครับ เป็นคนที่เล็งเห็นถึงค่าของเราครับ แต่พอวันนึงผมมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่หลายคนมองว่า เราไม่ควรจะไปเกี่ยวข้อง ดังนั้นมันไม่เห็นแปลกครับ แล้วผมคิดว่ามาริโอ้เหมาะสมมากๆ ก็ดีใจด้วย" เราเสียใจหรือน้อยใจไหม? "ไม่ครับผม" เรายอมถอยเองหรือผู้ใหญ่ให้ถอย? "มันเป็นตามความเหมาะสมครับ ตัวผมเองเข้าใจได้ และคิดว่าถ้าผมเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ เป็นผมผมก็ทำครับ ก็มีการพูดคุยมาก่อน และเรารู้อยู่แล้วว่าถ้าเราทำแบบนี้ มันจะได้รับผลกระทบ เรายินดีครับ"

อันนี้เป็นงานชิ้นเดียวที่โดนถอด หรือจะมีตัวอื่นอีก? "ไม่ทราบครับผม ถามว่าหวั่นไหมว่าจะมีชิ้นต่อๆ ไป ก็แล้วแต่เลยครับ ผมบอกตั้งแต่วันแรกเลยที่ขึ้นเวทีนะครับว่า ผมพร้อมที่จะรับกับทุกๆ อย่างที่ตามมาในสิ่งที่เราจะเลือก ถามว่ามูลค่าเสียหายหลายสิบล้านเลยไหม ถ้าหลายสิบล้านก็หลายสิบล้านครับ เพราะว่าชีวิตของผม ความสุขของผมไม่ได้อยู่ที่เงิน ผมไม่ได้รู้สึกว่าค่าของมันอยู่ที่ตรงนั้น แต่ผมเข้าใจทุกๆ ฝ่าย ทำถูกแล้วครับ เป็นมาริโอ้ก็ดีแล้วครับ มาริโอ้มีชื่อเสียง ทำตัวน่ารัก เป็นคนดี ทำงานก็เป็นที่ยอมรับของทุกๆ คน ผมดีใจด้วยครับ ผมว่าเขาเหมาะกับคอนเซปต์ครับ" เราน้อยใจมาริโอ้รึเปล่า? "ไม่ใช่ครับผม ไม่น้อยใจครับ ถ้าน้อยใจผมจะบอกว่าน้อยใจ" มีโอกาสได้คุยกับมาริโอ้ไหม?  "(หัวเราะ) ไม่ได้คุยครับ" แบบนี้ผู้ใหญ่ในนั้นจะโกรธเราไปเลยไหม? "ไม่ครับ จะโกรธเราเรื่องอะไรครับ ไม่หรอกครับ เราคุยกันก่อนอยู่แล้ว เรารู้อยู่แล้วว่าจะเป็นยังไง เรารู้อยู่แล้วในการตัดสินใจของเราครับ"

ล่าสุด มีข่าวว่าเราต้องไปขึ้นคอนเสิร์ตที่ จ.ชลบุรี แต่ว่าโดนกลุ่มคนแอนตี้? "ไม่ใช่โดนกลุ่มคนแอนตี้ครับ คือแฟนๆ มารอตั้งแต่เช้าเลย ซึ่งเด็กและผู้หญิงมีเยอะมากเลย ที่มารอเราตั้งแต่เช้า คอนเสิร์ตจะเริ่มตอนเย็น แล้วงานที่เราต้องไปเล่นคอนเสิร์ตเป็นงานเปิดตัวรถนะครับ ซึ่งมีมูลค่าสูง แต่พอเราเห็นว่ามีกลุ่มที่แฝงตัวเข้ามา มีแกนนำของกลุ่มนึง และมีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 20-30 คน ที่ตำรวจหรือการ์ดรายงานมาว่าพกอาวุธ ผมก็เป็นห่วงในเรื่องแฟนๆ ที่เข้ามารอดู เพราะส่วนใหญ่เป็นเด็ก ผู้หญิง แฟนๆ บางคนก็เป็นคนกลุ่มที่เห็นด้วยทางการเมืองของเราที่มางานด้วยก็มี แล้วมันมีการกระทบกระทั่งกันครับ เราก็คิดว่าถ้าตัวเราเป็นอะไรขึ้นมามันไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าเกิดคนอื่นต้องมาเจ็บไปด้วย แล้วเขาแค่อยากมาฟังเพลง อันนี้ไม่ควรครับ"

เรากลัวคนที่มาขู่ทำร้ายเราไหม? "ก็เป็นเรื่องปกติครับ" ต้องระวังตัวมากขึ้นไหม? "คนเราเกิดมาตายครั้งเดียวครับ แล้วเราก็ไม่ได้เกลียดเขาด้วยครับ แม้กระทั่งผมเจออย่างนั้น ผมก็ไม่ลงว่าลงด่าเขาเลยครับ ผมขอให้ทุกคนอภัยให้กันด้วยซ้ำ เพราะเราเข้าใจได้ว่าเราจะเห็นต่างกัน คิดไม่เหมือนกัน ผมไม่จำเป็นต้องไม่รักคนเสื้อแดงนะครับ คนเสื้อแดงก็คือคนที่ในหลวงรัก เพราะเขาคือประชาชนคนไทยเหมือนกันกับเรา เพียงแค่คิดไม่เหมือนกันครับ ดังนั้น ผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนใครจะขู่อะไรยังไงก็เป็นเรื่องของเขาครับ แต่ผมไม่ได้คิดขู่ใคร แล้วผมไม่เคยคิดทำร้ายใครครับ"

เราเป็นห่วงแตงโมไหมว่าอาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น? "เป็นห่วงครับ แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมดาครับ ในเมื่อเราตัดสินใจแล้ว เราออกมาแสดงความชัดเจนแบบนั้น มันก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นมา แต่ปัญหาของเราเนี่ย ผมคิดว่ามันไม่ใช่ปัญหา ในการที่ใครจะคิดกับเรายังไง ถ้าเราคิดกับคนอื่นดี เขาคิดกับเราไม่ดี แต่เราไม่คิดเหมือนกันกับเขาเนี่ยแค่นั้นก็พอแล้วครับ เขาด่าเรา เราไม่จำเป็นต้องด่าเขากลับ เขาเกลียดเรา เราไม่จำเป็นต้องไปเอาชนะเขาด้วยความเกลียด หรือความโกรธ ดังนั้น ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้มีปัญหาครับ"

เรื่องที่เราออกงานต่างๆ เป็นการกู้กระแสคืนรึเปล่า หลังคนมองว่ากระแสเราดร็อปลง? "ไม่ได้คิดเลยครับ ไม่เคยคิดในหัวครับว่าผมจะทำกระแส หรืออะไรครับ วันนี้ผมมาช่วยเด็กๆ ผมมีความสุข ผมไม่รู้ด้วยว่าพวกพี่ๆ สื่อจะมา ผมดีใจที่พวกพี่มากันเยอะ จะได้ลงข่าวเรื่องมูลนิธิด้วย ผมไม่เคยคิดว่ากระแสของผมจะขึ้นหรือลงครับ ผมแค่รู้ว่าสิ่งที่ผมทำอยู่ ผมได้ทำสิ่งที่ดี ผมได้ความสุข ผมทำหน้าที่ของผมที่ผมได้รับก็มีความสุขแล้ว ไม่ได้คิดอย่างนั้นครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโน่ภาคิน คำวิลัยศักดิ์เดอะสตาร์ยกเลิกพรีเซ็นเตอร์โฆษณาน้อยใจมาริโอ้ เมาเร่อคอนเสิร์ตดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 01:22 น.