วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนถล่มชายแดนศรีสะเกษ

พายุฤดูร้อนถล่มชายแดนศรีสะเกษ

  • Share:

พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือนและสวนยางพารา อำเภอชายแดนศรีสะเกษ ได้รับความเสียหาย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 2557 ที่บริเวณบ้านตาเส็ด ม. 6 ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนหลังจากที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม จนบ้านเรือนได้รับความเสียหายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยังพบเสาไฟฟ้าข้างทางหัก ได้รับความเสียหายจำนวน 2 ต้น ส่งผลให้ชาวบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นอกจากนั้น ยังพบว่าสวนยางพาราของเกษตรกร ก็ถูกพายุพัดถล่มได้รับความเสียหาย เป็นวงกว้างด้วยเช่นกัน โดยในเช้าวันนี้ชาวบ้านต่างเร่งออกสำรวจความเสียหายของต้นยางพาราในสวนของตนเอง


นางวิศนีย์ บุญเฟือง อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 6 ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ กล่าวว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาแบบไม่ทันตั้งตัวจากนั้นก็มีลม กรรโชกมาอย่างหนักพัดฝาบ้านและศาลาข้างบ้านของตนเองได้รับความเสียหายหมด นอกจากนั้นสวนยางพาราที่กำลังกำลังจะได้กรีด ถูกลมพายุพัดถล่มหักหมดสวนทั้งของตนและของเพื่อนบ้านอีกหลายราย

นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ นายอำเภอขุนหาญ กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้น พบว่ามีหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบ อยู่ที่บ้านบักดอง ม.6 ต.บักดอง มีบ้านเรือนเสียหายประมาณ 15 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น ยางพาราหักโค่นกว่า 1,000 ต้น ซึ่งตอนนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าทำการสำรวจความเสียในพื้นที่ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้