ไลฟ์สไตล์
100 year

แข้งเหงียนอ่วม!! เจอแบน 28 นัดหลังเสียบคู่แข่งขาหัก (มีคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 00:55 น.
SHARE

"ตรัน เดียนห์ ดง"กองหลังวัย 26 ปีของ  ซอง ลัม เหง อัน ทีมในลีกเวียดนาม ทำสถิติเป็นนักเตะที่โดนโทษแบนนานถึง 28 นัด หลังถูกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม(วีเอฟเอฟ) สั่งลงดาบฐานเข้าสกัดฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรงเกินกว่าเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 มี.ค. "ตรัน เดียนห์ ดง"กองหลังทีมชาติเวียดนามวัย 26 ปี ทำสถิติเป็นนักเตะที่โดนโทษแบนจากสมาคมฟุตบอลเวียดนาม(วีเอฟเอฟ) นานถึง 28 นัด หลังถูกสั่งลงดาบในข้อเข้าสกัดฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรงจนทำให้คู่กรณีขาหัก

ดง แข้งดังของ ซอง ลัม เหง อัน ทีมในลีกเวียดนาม มีอันต้องรับโทษแบนสูงสุดพร้อมปรับเงินอีก 20 ล้านดอง (ราว 3 หมื่นบาท) จากกรณีที่เขาไปทำฟาล์วด้วยการเข้าสกัด เหงียน อันห์ ฮุง ผู้เล่นของทีม อันเกียง อย่างรุนแรงระหว่างทำการแข่งขันศึกฟุตบอลลีกเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ตามแถลงการณ์ของ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม ระบุว่า "การลงโทษครั้งนี้ตั้งใจจะให้เป็นการเตือนผู้เล่นทั่วประเทศ ถึงความรุนแรงในสนามซึ่งกำลังเริ่มแพร่หลายออกไปอย่างรวดเร็ว"

ขณะที่ทางกุนซือของ ซอง ลัม เหง อัน ก็ออกมาโจมตีการตัดสินของทางสมาคม โดยกล่าวว่า "ผมจะปรับเงินเขาเองถ้าเขาทำผิด ผมคิดว่า วีเอเอฟ ลงโทษปรับภายใต้แรงกดดันจากความคิดเห็นของประชาชน ไม่ได้ตีความจากพื้นฐานความเป็นจริง เราจะอุทธรณ์เพราะการโดนแบนของเขาส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและผลงานใน วี ลีก ของเรา"

ทั้งนี้นอกเหนือจากบทลงโทษดังกล่าว ตรัน เดียนห์ ดง ยังต้องรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ เหงียน อันห์ ฮุง ที่ต้องพักรักษาตัวราว 1 ปีตามคำสั่งของสมาคมฟุตบอลเวียดนามอีกด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวียดนามตรัน เดียนห์ ดงซอง ลัม เหง อันสมาคมฟุตบอลเวียดนามวีเอฟเอฟแบน 28 นัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 02:18 น.