ไลฟ์สไตล์
100 year

'เทือก'ชวนถกแผนปฏิรูปเริ่มจันทร์นี้ ไม่ลดตัวคุย'เฉลิม'

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 22:20 น.
SHARE

"เทพเทือก" อ้างคำสั่งศาลรธน.ไม่รับคำร้องข้อหากบฏ ยันชัดชุมนุมโดยสงบ ซัดฝ่ายตรงข้ามทำรุนแรง กลับโดนให้ท้าย ลั่นไม่ลดตัวคุย"เหลิม" มาหาที่บ้าน เผยจันทร์นี้ เปิดฟังความคิดเห็นผู้รู้ ลุยแผนปฏิรูป ประเทศ ..

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. เวลา 20.24 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี อ้างว่า ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ต่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทน์โอชา ผบ.ทบ.หลายหนในช่วงที่ผ่านมา ว่าเลือกปฏิบัติ ซึ่งการจะออกมาโต้ตอบก็ไม่สะดวก และยังมีการพูดจาทำนองให้คนไขว้เขวว่า นปช.ไม่ได้รับความเป็นธรรมถูกเลือกปฏิบัติิ มีการเข้าข้าง กปปส. ซึ่งอย่างที่เรียนว่า ตนเป็นกบฏ เป็นการกระทำโดยลูกสมุนของทักษิณทั้ง 3 คำร้องที่ผ่านมา ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำสั่งไม่รับคำร้องตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 ที่กระทำล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เนื่องจากข้อเท็จจริงไม่มีมูล

นายสุเทพ ยังย้ำว่า ที่ผ่านมามีการต่อสู้ทำโดยสันติวิธี ไม่มีอาวุธ ไม่ทำลายทรัพย์สินใคร จนศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งไม่รับคำร้องดังกล่าวครั้งแล้วครั้งเล่า ยืนยันว่าเราเป็นฝ่ายถูก แตกต่างกับบางกลุ่มที่กระทำรุนแรง ดังนั้นอย่าเอาพวกเรามาเปรียบกับกลุ่มนปช. ซึ่งที่ผ่านมามีการให้ท้าย และยังมีการกล่าวหากองทัพ รวมถึงวิจารณ์การตั้งบังเกอร์ตามถนน ว่าทำให้นักท่องเที่ยวตกใจ ทั้งที่เป็นการดูแลความปลอดภัยของประชาชน

ขณะที่คนของตัวเองบางคนก่อเหตุ มีการติดป้ายแยกประเทศกลางกรุงกลับมีการช่วยเหลือ ตำรวจไม่จับกุม สื่อให้เห็นความไม่เท่าเทียมกัน และมีการกล่าวหากปปส.มีการแบ่งแยกประเทศ ซึ่งไม่เป็นความจริง โดยต้องการให้ประเทศเป็นประชาธิปไตยโดยสมบรูณ์ ไม่ใช่ประชาธิปไตยแต่ปาก นอกจากนั้น ได้พูดถึงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ว่าทำไมมาชกกับตน และไม่ขอต้อนรับให้มาที่บ้านในการมาเจรจากับตน  ซึ่งขนาดพ.ต.ท.ทักษิณยังไม่คุย คงไม่ลดตัวคุยกับร.ต.อ.เฉลิมแน่นอน โดยได้ข่าวว่า เมื่อบ่ายนี้ไปสิงคโปร์เป็นเวลา 3 วัน หรือจะหาที่อพยพให้ตัวเอง พร้อมระบุว่า อยากเจอน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ดอนเมืองเพื่อบอกขอให้ออกไป และอย่าดันทุรังเอาเงิน 4 หมื่นล้านกลับคืนมา ซึ่งบ้านเมืองมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หากใครทำอะไรไปก็จะมีอันเป็นไป

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันจันทร์นี้ เป็นต้นไปทางแกนนำผู้ชุมนุม จะเชิญนักวิชาการ ผู้รู้จากทุกภาคมาพูดคุยแสดงความคิดเห็นเรื่องปฏิรูปประเทศ โดยเริ่มเรื่องการเหลื่อมล้ำทางสังคม กลางสวนลุมพินี ซึ่งจะรีบทำให้เสร็จเรื่องแผนปฏิบัติการ เพื่อยื่นให้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ จะได้เดินหน้าได้ทันที ซึ่งทางเราจะเร่งให้ได้ชัยชนะโดยเร็ว สู้เพื่อชาติ ไม่มีอะไรแอบแฝง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองสุเทพแยกประเทศกบฏดำเนินคดียิ่งลักษณ์เหล่าทัพกองทัพทหารสวนลุมนปช.กปปส.นายกรัฐมนตรีรักษาการกกต.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:30 น.