ไลฟ์สไตล์
100 year

เทรนด์เซลฟี่มันแรง ใครๆก็อยากแชะภาพช็อตเด็ด

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 09:30 น.
SHARE

ภาพเซลฟี่ระดับตำนานของเอลเลน เดอเจเนรีส ทำให้ยิ่งจุดกระแสการถ่ายภาพเซลฟี่ลงบนอินเทอร์เน็ตยิ่งมากขึ้น และแต่ละคนต่างก็มีมุมมอง และรูปแบบการนำเสนอที่แตกต่างกันไป ทั้งคนดังอย่างโนวัค ยอโควิช  โฮมเมอร์ ซิมป์สัน นักบินเอฟ-16 หรือ แม้แต่นกพิลิแกน...

ภาพเซลฟี่ (Selfie) หรือ ถ่ายรูปตัวเองในอิริยาบถต่างๆ แล้วนำไปเผยแพร่บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เริ่มเป็นกระแสความนิยมมาสักพักสำหรับคนเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่เริ่มมาเป็นข่าวก็เมื่อมีคนดัง แห่กันมาถ่ายรูปลงกระจายไปทั่วโลกออนไลน์ และยิ่งเมื่อเซลฟี่ระดับตำนานของเอลเลน เดอเจเนรีส ที่ถ่ายภาพหมู่นักแสดงรางวัลออสการ์ จนผู้ทั่วโลกต่างพากันรีทวีตกันแบบถล่มทลายแล้ว ทำให้ ขณะนี้ ใครๆ ก็ต่างออกมาถ่ายภาพเซลฟี่ของตัวเอง โดยแต่ละรายก็มีเรื่องราวที่จะถ่ายทอดสุดแท้แต่จะทำกัน ไทยรัฐออนไลน์ เลยนำภาพเซลฟี่สนุกๆ จากทั่วโลกมาลองให้ชมกัน

ข่าวแนะนำ


ครอบครัวซิมป์สันก็เอาด้วย

ทวิตเตอร์ @HomerJSimpson ของหัวหน้าครอบครัว The Simpsons ทวีตทำภาพล้อเลียน เซลฟี่ของ เอลเลน เดอเจเนรีส โดยเป็นภาพที่เหล่าดาราฮอลลีวูดกรูเข้าไปถ่ายรูป โดยมีแบรนดลีย์ คูเปอร์เป็นคนถ่าย โดยขาของแบรนดลีย์ ยันเข้าไปที่ โฮมเมอร์ ซิมป์สัน เพื่อถีบเขาออกไป

 


"The ugly true story of that Oscar selfie can finally be told! Let's break Twitter again. Look for Bart. pic.twitter.com/tdfr3Juhff"

มุมมองของโลกที่อยู่ใต้ปีก


GoPro ผู้ผลิตกล้องวิดีโอถ่ายภาพชื่อดัง นำภาพจากกล้องที่ติดอยู่บนจงอยปากของนกพิลิแกน ในประเทศแทนซาเนีย มาเผนแพร่ โดยมีภาพเซลฟี่ ของเจ้านกที่มีกล้อง เผยถึงมุมมองในชื่อวิดีโอว่า GoPro: Pilican Learns To Fly บนยูทูบ http://youtu.be/_YEyzvtMx3s

ทหารอากาศขอสักแชะ


เหนือท้องฟ้าของทะเลเหนือ นักบินเอฟ-16 ของกองทัพอากาศเนเธอร์แลนด์ ได้ถ่ายภาพเซลฟี่แบบไม่เหมือนใครและยากที่จะถ่ายกันบ่อยๆ โดยเขาถ่ายภาพในจังหวะที่กดปุ่มปล่อยมิสไซล์นำวิถีแบบ AIM-9L ไซด์ไวน์เดอร์ จากเครื่องบินเอฟ-16 โดยสื่อนอกคาดว่าภาพดังกล่าวมาจากวิดีโอที่ถ่ายโดยกล้องที่ติดหน้าค็อคพิท (http://www.huffingtonpost.com/2014/03/05/f-16-pilot-missile-firing-selfie_n_4906091.html?1394062041)

ขอลุงมีเอี่ยว


คุณลุงเทอรี่ แชปแมน โพสต์ภาพเซลฟี่ของตัวเองบนทวิตเตอร์ @terry_shipman โดยมีเพื่อน 4 ขาที่เป็นน้องหมาตัวน้อยอีก 2 ตัวนั่งอยู่ด้านหลังเบาะนั่ง โดยในทวิตเตอร์ ระบุว่า Let's see if we can beat the Oscar re-tweets! ภาพที่น่ารักนี้มีคนช่วยรีทวิตมากเกินแสนครั้งเลยทีเดียว

สองราชานักหวดขอเอาด้วย


โนวัค ยอโควิช และแอนดี้ เมอเรย์ 2 นักหวด ตามหยิบเอาสมาร์ทโฟนของตัวเอง ขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ระหว่างพักเบรกการแข่งขันเทนนิส นัดพิเศษเพื่อโปรโมตวันเทนนิสโลก ที่สนามในเมดิสัน สแควร์ การ์เด้นส์ (ภาพจาก http://mashable.com/2014/03/05/djokovic-murray-selfie/?utm_cid=mash-com-Tw-main-link).

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซลฟี่selfieโซเชียลเน็ตเวิร์กถ่ายรูปตัวเองเอลเลน เดอเจเนรีสออสการ์เอฟ-16นกพิลิแกนโนวัค ยอโควิชเดอะซิมป์สันล้อเลียนเด็กมีปัญหา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:06 น.