ไลฟ์สไตล์
100 year

รถป้ายเหลืองฮือประท้วง-ป้ายดำวิ่งทับเส้นทางสัตหีบ-นาเกลือ

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มี.ค. 2557 21:00 น.
SHARE

รถป้ายเหลือง สุดทนฮือประท้วง ขับไล่ รถตู้ป้ายดำ ผิดกฎหมาย วิ่งทับเส้นทางสาย สัตหีบ-นาเกลือ ถึงขั้นกระชากตัวลงจากรถมาชก จนเข้าร้องให้ ตร.เข้าให้ความเป็นธรรม...


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 มี.ค.57 ที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มรถโดยสารสองแถวป้ายเหลือง เส้นทาง สัตหีบ-นาเกลือ นับร้อยคันนำโดย นายประสาน คำม่วง อายุ 54 ปี ประธานกรรมการบริษัท สองแถวสัตหีบ-นาเกลือ ได้มารวมตัวกันถือป้ายประท้วงขับไล่รถตู้โดยสารป้ายดำ ที่วิ่งทับเส้นทาง และรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บต่อหน้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่โดยสารมาต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

 


นายประสาน กล่าวว่า ตนได้จดทะเบียน บริษัทรถโดยสารสองแถวป้ายเหลือง วิ่งสายพัทยา-นาเกลือ อย่างถูกต้องตามกฎหมายมาประมาณ 20 ปี แล้วจู่ๆ ก็มีรถตู้โดยสารป้ายดำมาขับวิ่งทับเส้นทางจนมีเรื่องถูกกลุ่มคนขับรถตู้โดยสารป้ายดำ 3 คนขับรถปาดหน้า และรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดที่บริเวณคิวจอดรถหน้าโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ซิตี้จอมเทียน จนได้นำความเข้าแจ้งร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.นิพนธ์ โนนเกลือ ร้อยเวร สภ.นาจอมเทียน หลังสอบสวนปากคำแล้ว พนักงานสอบสวนได้สั่งปรับคนละ 1,000 บาท ในข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยนายกิตติ ผู้ถูกทำร้ายไม่ได้ติดใจเอาเรื่องในคดีนี้แต่ต้องการเพียงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบว่ารถตู้โดยสารป้ายดำที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายมาวิ่งรับผู้โดยสาร และวิ่งทับเส้นทางสัมปทานที่บริษัทอื่นมีอยู่ได้อย่างไร

 

ต่อมากลุ่มผู้ขับรถโดยสารสองแถวป้ายเหลืองนับร้อยคนได้ลุกฮือขึ้นถือป้ายขึ้นประท้วงพร้อมตะโกนขับไล่ให้รถตู้โดยสารป้ายดำที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายออกไปจากพื้นที่เดิม มุ่งหน้ามายัง สภ.นาจอมเทียน จน พ.ต.ท.ประกอบ แสงพริ้ง รอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ทราบข่าวและออกมาไกล่เกลี่ย โดยให้กลุ่มผู้ประท้วงและขับไล่รถตู้ป้ายดำ จัดผู้แทนเข้ามาชี้แจง และพร้อมที่จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพื่อให้ความเป็นธรรมกับสองฝ่ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถสองแถวป้ายเหลืองประท้วงรถตู้ป้ายดำวิ่งระหว่างสัตหีบ-นาเกลือวิ่งทับเส้นทางประสาน คำม่วงปธ.กก.บริษัทสองแถวสัตหีบ-นาเกลือลุกฮือขับไล่รถตู้ป้ายดำประกอบ แสงพริ้งรองผกก.สภ.นาจอมเทียนสืบสวนให้ความเป็นธรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:54 น.