วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.วิเคราะห์การเมือง ห่วง'นายกฯ-รัฐ'ใช้4เหตุ ก่อประเทศวิกฤติ

ปชป.วิเคราะห์การเมือง ห่วง'นายกฯ-รัฐ'ใช้4เหตุ ก่อประเทศวิกฤติ

  • Share:

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป. เผย ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ปชป. วิเคราะห์การเมือง ห่วง"นายกฯ-รัฐบาล"ใช้ 4 เหตุ ก่อวิกฤติประเทศรุนแรง...

วันที่ 6 มี.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ที่ประชุม กก.บห.พรรค เป็นห่วงถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กำลังถูก ป.ป.ช. พิจารณาเอาผิดกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในกรณีโกงจำนำข้าว ซึ่งพรรควิเคราะห์ว่า สาเหตุนี้ จะเป็นประเด็นสำคัญ ที่ทำให้สถานการณ์ทางการเมืองร้อนแรงขึ้น เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย จะใช้องคาพยพอื่น มาแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันของตัวเอง คือ 1. การใช้ความรุนแรง ข่มขู่ คุกคามฝ่ายเห็นต่าง เพื่อสร้างความกลัวให้ ฝ่ายตรวจสอบ กลัวอิทธิพลมืด และปล่อย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้พ้นผิด

2. ใช้ทุกทางลดความน่าเชื่อถือขององค์กรอิสระ เช่น การให้สัมภาษณ์ของ นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม อดีตอัยการสูงสุด ระบุ ลดความน่าเชื่อถือ กระบวนการยุติธรรมของไทย เหมือนการกินบนเรือนขี้รดบนหลังคา ที่ข้าราชการคนหนึ่งรับใช้นักการเมือง จนได้เป็น รมต. ได้ย่ำยีองค์กร ที่กำเนิดของตัวเอง 3. ใช้ข้อกฎหมายมาข่มขู่การทำงานของ ป.ป.ช. เพราะ มีข่าวว่า นายสุนัย จุลพงศธร จะยื่นถอดถอน นายวิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ต่อวุฒิสภา

และ 4. พรรคกังวลมากที่สุด กรณีที่นำคนเสื้อแดง มาเป็นเกราะป้องกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพูดถึงการแบ่งแยกดินแดน เพื่อต่อรองกับกระบวนการทางกฎหมายของประเทศ เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่สามารถรับกระบวนการยุติธรรมไทย โดยกำลังนำปัญหาส่วนตัว มาเป็นปัญหาประเทศ และของคนสองกลุ่ม ที่จะสร้างความขัดแย้งไม่รู้จบ เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยนำยุทธศาสตร์ลักษณะนี้มาใช้.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้