ไลฟ์สไตล์
100 year

'คุณหญิงจารุวรรณ'สมัครส.ว.กทม.มั่นใจ มีประสบการณ์

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 19:37 น.
SHARE

คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา หอบเอกสารยื่นสมัคร ส.ว.กทม.แล้ว ขออาสามาเป็น"ปู่โสมเฝ้าทรัพย์"มั่นใจ มีประสบการณ์สามารถทำงานได้ ยอด 3 วัน กทม.สมัครแล้ว 8 ราย

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. สื่อข่าวรายงานถึงการรับสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ว. พื้นที่ กทม. ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วันที่สาม ที่ตึกวุฒิสภาว่า บรรยากาศคึกคักกว่าวันที่ผ่านๆ มา โดยมีผู้ที่มายื่นใบสมัคร จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย 1. คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา อดีตผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) 2. นายอรุณ คนหลัก รองประธานกรรมการสถานศึกษา กศน.หนองหญ้าปล้อง 3. นายปิยะสุดา แพ่งสุภา 4. นางตรีรัตน์ เซ่งไพเราะ ภรรยาของนายวัฒนา เซ่งไพเราะ อดีตโฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร และ 5. ว่าที่ พ.ต.อาชว์ โครงกาพย์ หัวหน้าข่าวดอนเมือง หนังสือพิมพ์โปลิศพลัส

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คุณหญิงจารุวรรณ ได้นำเอกสารมายื่นสมัครอย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 16.09 น. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้เข้ามาสังเกตการณ์และกรอกใบสมัครไว้ล่วงหน้าแล้ว ทำให้ยอดรวมของการเปิดรับสมัครผู้ลงเลือกตั้งเป็น ส.ว.กทม. ตลอด 3 วัน มีผู้มาสมัครทั้งสิ้น 8 คน

 โดยคุณหญิงจารุวรรณ ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุที่ตนตัดสินในลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ว.กทม. เพราะอยากเข้ามาทำงานในเรื่องของการตรวจสอบ การทุจริตคอร์รัปชัน เหมือนสมัยที่ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าฯการ สตง. และกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) โดยเฉพาะต้องการเข้ามาสางงานตรวจสอบ ที่ยังไม่แล้วเสร็จในสมัยที่เป็น คตส. ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า จะได้รับความไว้วางใจจากคน กทม. เพราะถือว่า มีประสบการณ์ ทั้งนี้ ตนขออาสาเข้ามาทำงานเป็น "ปู่โสมเฝ้าทรัพย์".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองจารุวรรณ เมณฑกาอดีตผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินสตง.สมัคร ส.ว.กทม.หอบเอกสารอาสาปู่โสมเฝ้าทรัพย์มั่นใจประสบการณ์ทำงานได้เลือกตั้ง57

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 22:47 น.