ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาดามแป้ง' จ่อตั้ง 'โค้ชเตี้ย' คุมบอลหญิง คาดเปิดตัว 10 มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 19:30 น.
SHARE

โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐ อดีตกุนซือทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด กำลังจะเข้ามารับตำแหน่งเป็นกุนซือทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดคัดไปบอลโลกที่แคนนาดา คาดหากการเจรจาลุล่วงเตรียมเปิดตัววันจันทร์ที่ 10 มี..นี้...

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 6 มี.. ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลหญิง เอเอฟซี วูเมน เอเชียน คัพ 2014 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14 -25 พฤษภาคม 2557 เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อคัดเอา 5 ทีมไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ ประเทศแคนนาดา ซึ่งสาวไทยอยู่ในกลุ่ม บี ประกอบไปด้วย เกาหลีใต้,จีน และ เมียนมาร์ โดยมีคิวลงสนามนัดแรกวันที่ 15 .. พบกับทีมชาติจีน

โค้ชเตี้ยได้เปิดเผยผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากที่ทางสมาคมฟุตบอลฯได้ติดต่อทาบทามให้รับตำแหน่งเป็นกุนซือทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งผมเองได้เข้าพูดคุยกับทางมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงฯ โดยเบื้องต้นเหลือเพียงการเจรจาในเรื่องของลายละเอียดในส่วนของค่าตอบแทนของตนและสตาฟโค้ชอีก 4 คนเท่านั้น

ส่วนเรื่องของการเตรียมโปรแกรมฝึกซ้อมและการหาแมตช์อุ่นเครื่องนั้น โค้ชเตี้ยกล่าวต่อด้วยว่าได้มีการแจ้งความจำนงต่อผู้จัดการทีมว่ามีความจำเป็นที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่องในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ เพื่อที่จะได้วัดศักยภาพของนักเตะไทยก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น เพราะในตอนนี้นักฟุตบอลไม่มีโปรแกรมลงทำการแข่งขันในระบบลีก

แม้หากจะสามารถพาทีมเข้ารอบสุดท้ายได้ ผมก็ยินดีที่จะคืนทีมและให้คุณแป้งเป็นผู้พิจารณาใหม่อีกครั้ง ว่าจะใช้ทำหน้าที่ต่อในรอบสุดท้ายที่ประเทศแคนาดาหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามหากได้เข้ารอบสุดท้ายจริงๆก็พร้อมจะรับหน้าที่นี้เพราะถือว่าเป็นภาระกิจที่ยิ่งใหญ่ของคนที่ทำหน้าที่เป็นโค้ช

อนึ่งหากการเจรจาในเรื่องของค่าตอบแทนได้แล้ว ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวโค้ชเตี้ยอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 มี..นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะสม พบประเสริฐแบงค็อก ยูไนเต็ด​มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซ่ำผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงบอลหญิงเอเอฟซี วูเมน เอเชียน คัพ 2014สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:07 น.