ข่าว
100 year

ทนาย 'บังยี' มั่นใจชนะคดีศาลกีฬาโลก

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2557 18:00 น.
SHARE

นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ตัวแทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชี้แจงมั่นใจในหลักฐาน ที่จะใช้ชี้แจงกับศาลกีฬาโลก กรณีบิ๊กกร๊องวิรัช ชาญพานิชย์ ยื่นฟ้องบังยีวรวีร์ มะกูดี ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา...

 

วันที่ 6 มี.. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย และเป็นตัวแทนฝ่ายกฎหมายของนายวรวีร์ มะกูดี พร้อมด้วย นายวิวัฒน์ชัย กุลมาส อดีตประธานคณะกรรมการการอุทธรณ์ แถลงข่าวชี้แจงถึงกรณี ที่นายวิรัช ชาญพานิชย์ ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ยื่นฟ้อง นายวรวีร์ มะกูดี และสภากรรมการ ต่อศาลกีฬาโลก กรณีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 .. 56 ว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งศาลกีฬาโลกรับฟ้องและได้ประกาศวันพิจารณาในวันที่ 24-27 มี..นี้ ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ซึ่งทางด้าน นายนรินท์พงศ์ ได้ชี้แจงว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาถือว่าเป็นการเลือกตั้งที่สุจริต เป็นไปตามลำดับขั้นตอนทุกอย่างและมีลายลักษณ์อักษรชัดเจน อีกทั้งวันเลือกตั้งยังมีตัวแทนของฟีฟ่าเข้าสังเกตการณ์ รวมไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทยก็รับรองการเรื่องตั้งในครั้งนี้แล้วด้วย ซึ่งขั้นตอนเตรียมที่จะจดทะเบียนกับกรมการปกครองเท่านั้น และขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานไว้ไปชี้แจงต่อศาลโลกแล้ว พร้อมเชื่อมั่นว่าการชี้แจงครั้งนี้จะแสดงความบริสุทธิ์ให้กับคนไทยและคนทั่วโลกได้รู้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ออกมาอย่างขาวสะอาด

ส่วนหากศาลกีฬาโลกตัดสินให้ฝั่งของนายวิรัช ชนะในคดีนี้ โดยตัวแทนของนายวรวีร์ กล่าวว่า ก็ต้องมาดูว่าการตัดสินของศาลกีฬาโลกจะมีข้อไหนขัดกับกฎหมายการปกครองของประเทศไทยหรือไม่ เนื่องจากคำสั่งของศาลโลกไม่มีผลบังคับใช้กับของประเทศนั้นๆ

ขณะที่ นายวิวัฒน์ชัย กุลมาศ อดีตประธานคณะกรรมการการอุทธรณ์ได้เปิดเผยหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีบทสัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าจะกลับเพื่อช่วยเหลือ วิรัช ชาญพานิชย์ เพราะไม่รู้เรื่องกับการมอบสิทธิ์การลงคะแนนเสียงเมื่อวันที่ 17 ..2556 ทว่าการแถลงข่าวครั้งนี้ วิวัฒน์ชัย ชี้แจงว่ากรณีนี้ไม่มีความเป็นจริงแต่อย่างใด

เนื่องจากการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ครั้งที่ผ่านมา ตนเป็นประธานคณะกรรมการอุทธรณ์เพื่อตัดสินว่าใครมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง โดยยึดหลักตามเอกสารว่าใครเป็นเจ้าของทีมหรือรับรองให้ใครมีสิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งตามที่มีการกล่าวอ้างว่าตนจะให้การกับศาลเพื่อช่วยเหลือคุณวิรัช ยืนยันว่าไม่รับรู้ข้อกล่าวอ้างดังกล่าวและไม่ขอเป็นพยานให้แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรวีร์ มะกูดีสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนายกสมาคมบังยีศาลกีฬาโลกวิรัช ชาญพานิชนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์วิวัฒน์ชัย กุลมาศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้