ไลฟ์สไตล์
100 year

กูรู คาดแผนอินโดดูดนักลงทุนจากไทยไม่ได้ผลแน่!

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 16:52 น.
SHARE

กูรูเศรษฐกิจชี้ แผนดึงดูดนักลงทุนของอินโดไม่กระทบการตัดสินใจนักลงทุน ชี้ดัชนีหุ้นไทยโตต่อเนื่อง คาดแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจของราชประสงค์ ช่วยเรียกแขกอีกแรง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 57  เว็บไซต์ข่าวบลูมเบิร์ก ได้มีการรายงานว่า อินโดนีเซียได้วางแผนดำเนินการดึงดูดบรรดาบริษัทญี่ปุ่น และยุโรป ให้ไปลงทุนในประเทศที่ได้ชื่อว่า มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะที่ประเทศไทยเผชิญความผันผวนทางการเมืองและมาเลเซียปรับขึ้นค่าแรง

แหล่งข่าวจากคณะกรรมการสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ เปิดเผยกับ‘ไทยรัฐออนไลน์’ว่า จากกรณีดังกล่าว คงไม่กระทบต่อการตัดสินใจของนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย เนื่องจากปัญหาการเมืองของประเทศไทยหนักหนามาตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมแล้ว แต่นักลงทุนต่างชาติก็ยังมีความเชื่อมั่นต่อตลาดหุ้นไทย โดยดูได้จากดัชนีที่ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องของช่วงนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภาพรวมของการลงทุนในตลาดหุ้นอย่างคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่

ในขณะเดียวกัน นักลงทุนทั้งหลายก็จะเลือกพิจารณาจากความเป็นจริง โดยวิเคราะห์จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศและปัจจัยต่างๆ โดยรวม ไม่ใช่วิเคราะห์จากการชวนเชื่ออื่นๆ เพราะการลงทุนมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ความรอบคอบเป็นอย่างสูง และต้องดูองค์ประกอบต่างๆ อย่างรอบด้าน

อย่างไรก็ตาม สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) กำลังจัดแคมเปญยักษ์สู้วิกฤติ “ราชประสงค์ สตรีท เฟสติวัล” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทย รักษาฐานรายได้ผู้ประกอบการทุกกลุ่มธุรกิจ คาดว่า จะเกิดกระแสการบอกต่อระหว่างนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ และจะเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้นักลงทุนสนใจที่จะเข้ามาลงในประเทศไทยมากขึ้น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองอินโดนีเซียดึงดูดนักลงทุนต่างชาติการตัดสินใจแคมเปญราชประสงค์ สตรีท เฟสติวัลกลุ่มธุรกิจดัชนีผู้ประกอบการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นค่าแรงนักลงทุนต่างชาติชุมนุม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 03:08 น.