ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านชำคลองหลวงวิ่งโร่พึ่ง ตร.ถูกชายฉกรรจ์ขู่หวังไล่ที่

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มี.ค. 2557 16:30 น.
SHARE

ชาวบ้านหวาดกลัวหลังชายฉกรรจ์ข่มขู่ ใช้อิทธิพลเถื่อน ยกพวกปาหิน ราดน้ำมันจุดไฟเผาร้านค้า ย่านคลองหลวง หวังไล่ที่ เจ้าของโร่วิ่งแจ้ง ตร.ดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค.57 พ.ต.ท.อุทัย แววไทสง สารวัตรเวร สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐานเหตุคนร้ายปาหินใส่ร้าน และราดน้ำมันจุดไฟเผาหน้าร้านมาร์ช พาณิชย์ ตลาดบางขัน ถนนบางขัน-หนองเสือ เลขที่ 91/12-13 หมู่ที่ 8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านขายของชำ และเครื่องสังฆทาน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวหลังตลาดบางขัน โดยมีนายสมบัติ หางแก้ว อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน ยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในที่บริเวณด้านหน้าร้านเป็นตู้วางสินค้าเครื่องสังฆทาน และสินค้าอื่น ๆ มีร่องรอยถูกไฟไหม้ จนทำให้ข้าวของสินค้าได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ ใกล้กันเป็นห้องกระจกพบร่องรอยกระจกแตกกระจาย บานกระจกด้านข้างร้านแตกได้รับความเสียหาย และพบก้อนหินขนาดใหญ่จำนวน 2 ก้อน ตกอยู่ภายในห้องกระจก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เมื่อเวลาประมาณ 22.15 น.โดยผู้ก่อเหตุขับรถเก๋งมาจอดด้านข้างร้าน และเดินถือแกลลอนน้ำมันเดินเข้ามาที่หน้าร้าน จากนั้นราดน้ำมันไปที่เชื้อเพลิงเป็นผ้า และจุดไฟจนทำให้เกิดเพลิงไหม้พรึบขึ้น ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ถูกไฟไหม้ที่มือและเท้าด้วย จากนั้นวิ่งหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุไปทางรถเก๋งที่จอดอยู่ แต่จากนั้นภาพจากกล้องวงจรปิดก็ถูกตัดระบบ เนื่องจากคาดว่าเพลิงลุกไหม้ที่สายไฟของกล้องจึงทำให้ภาพขาดหายไป

ข่าวแนะนำ

 

นายสมบัติ เจ้าของร้าน ให้การว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน ได้มีชายฉกรรจ์ นำใบปลิวมาปิดบริเวณในพื้นที่ โดยมีข้อความว่า ทางตลาดบางขันจะทำการรังวัดที่ดินใหม่ และจะทำการปรับปรุงพื้นที่โดยรอบ และให้รื้อถอนสิ่งก่อสร้างที่รุกล้ำพื้นที่ออกภายใน 3 วัน และหากไม่ปฏิบัติตาม ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบความเสียหาย ซึ่งต่อมาเวลาประมาณ 15.30 น. ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ กว่า 10 คน แต่งกายคล้ายทหาร ครึ่งท่อน สวมหมวก เดินเข้ามาข่มขู่ วินรถจักรยานยนต์ พร้อมเรียกเก็บค่าคุ้มครอง จากนั้นหลังจากตนได้ปิดร้านแล้วในเวลา ประมาณ 20.00 น. ตนเองได้ยินเสียงเหมือนกระจกหน้าร้านแตก จึงลงมาตรวจสอบพบว่ามีก้อนหินและเศษกระจกร้านแตกเกลื่อนพื้นที่ ตนจึงปิดร้านขึ้นไปนอนเกรงว่าอยู่หน้าร้านจะเป็นอันตราย ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น. พบว่ามีเปลวเพลิงลุกไหม้บริเวณหน้าร้าน ตนจึงลงมาพบและร้องตะโกนให้ชาวบ้านข้างเคียงช่วยกันดับไฟ จากนั้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

นายสมบัติ กล่าวอีกว่า ชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าอีกหลายราย โดยข่มขู่ แต่ตนเองรู้สึกหวาดผวาเนื่องจากการกระทำของกลุ่มผู้มีอิทธิพล กระทำรุนแรงโดยไม่กลัวกฎหมายบ้านเมือง หลังเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ ครอบครัวต่างหวาดกลัว หวังพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย จึงวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิทธิพลเถื่อนชายฉกรรจ์ก่อเหตุเผาหน้าร้านปาหินใส่ร้านมาร์ช พาณิชย์ตลาดบางขันถนนบางขันต.คลองหนึ่งอ.คลองหนึ่งสมบัติ หางแก้วเจ้าของร้านอุทัย แววไทสงสว.เวร สภ.คลองหลวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 22:48 น.