ไลฟ์สไตล์
100 year

แอร์พอร์ต ลิงก์ เพิ่มกล้องวงจรปิด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 16:21 น.
SHARE

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถานี เพิ่มกล้องวงจรปิด ติดแผงกันฝน มอบความสะดวก และความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้น...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.57 นายพีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์จะมีการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด และระบบความปลอดภัย CASS เพิ่มเติมในสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ทั้ง 8 สถานี โดยจะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดอีก 313 ตัว

สำหรับกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่แล้วนั้น ก็มีการหมั่นตรวจสอบความเรียบร้อย และซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้จะเริ่มติดตั้งกล้องชุดใหม่ดังกล่าว ในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 และคาดว่าจะแล้วเสร็จทุกสถานีในเดือนสิงหาคม 2557 ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ยังดำเนินการติดแผงกันฝน ตามสถานีรายทางเพื่อให้ทันเสร็จก่อนที่ฤดูฝนจะมาถึงในปีนี้ ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการติดตั้งแผงกันฝนที่สถานีบ้านทับช้างไปแล้วกว่า 50% สำหรับการติดตั้งแผงกันฝน จะติดตั้งในอีก 6 สถานี ยกเว้นสถานีมักกะสัน และสถานีสุวรรณภูมิ เนื่องจาก 2 สถานีดังกล่าวเป็นสถานีปิด จึงไม่ได้รับผลกระทบจากละอองฝน สำหรับการติดตั้งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือน พ.ค.นี้ โดยการปรับปรุงและติดตั้งเพิ่มเติม ส่งผลให้ประชาชน และผู้โดยสารที่เดินทางโดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้รับความสะดวกสบาย และได้รับความปลอดภัยในการเดินทางมากยิ่งขึ้น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีรกันต์ แก้ววงศ์วัฒนากรรมการผู้อำนวยการใหญ่รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์กล้องวงจรปิดติดตั้งความปลอดภัยผู้โดยสารCCTV

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:27 น.