ไลฟ์สไตล์
100 year

4 จ.ภาคกลางตอนบนร่วมระดมทุนสมทบกองทุนชาวนา

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 17:08 น.
SHARE

กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 รวม 4 จังหวัดจัดงานรวมพลคนออมทรัพย์ เนื่องในวันคล้ายวันก่อตั้งกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต ระดมทุนสมทบกองทุนชาวนา...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่หอประชุม อ.เมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ลพบุรี ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดงานรวมพลคนออมทรัพย์ กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 ประกอบไปด้วย จ.ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผวจ.ลพบุรี เป็นประธานเปิด โดยมี นายจรัญ ฟูเต็มวงศ์ พัฒนากรจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า การจัดงานในวันนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันก่อตั้งกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต และกำหนดให้ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคมของทุกปี ตั้งแต่ปี 2555 เป็น สัปดาห์รณรงค์การประหยัดและการออม ซึ่งการจัดงานมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่แนวคิด หลักการ วิธีการและผลการดำเนินงานของกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต ให้ประชาชน และสาธารณชนได้รับทราบ รวมทั้งเป็นการสร้างกระแสการออมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต

ซึ่งภายในงานก็มีการจัดนิทรรศการแสดงผลการดำเนินงานของกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต การมอบประกาศเกียรติคุณ การเสวนาทางวิชาการ และนิทรรศการทางการเงิน ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงาน จะเป็นคณะกรรมการ และสมาชิกกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต ทั้ง 4 จังหวัด ประมาณ 400 คน ปัจจุบันกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต ทั้งประเทศ มีอยู่จำนวน 33,031 กลุ่ม และมีเงินสัจจะสะสมที่เกิดจากการออมของสมาชิก กว่า 4.2 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้ภายในงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้มาร่วมกิจกรรมโดยเปิดบูธ ให้ผู้ที่สนใจร่มโครงการ บริจาคเงิน ฝากเงิน ประเภทบัญชีต่าง เพื่อเข้ากองทุน ช่วยเหลือชาวนาในเรื่องโครงการจำนำข้าว ซึ่งก็มีผู้ให้ความสนใจ ร่วมบริจาคเงิน และฝากเงินก็พอสมควร

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวมพลคนออมทรัพย์กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ธ.ก.ส.สมทบเงินชาวนากองทุนชาวนาจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 20:12 น.