ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปชป.' จับโกหก 'ยิ่งลักษณ์' เฟซบุ๊กอ้างอียูเลิกโควตาลดภาษีไทย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 16:30 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต'' โฆษก ปชป. จับโกหก "ยิ่งลักษณ์" เฟซบุ๊กอ้างอียูเลิกโควตาลดภาษีไทย ยันรัฐบาลเลิกเงื่อนไข พร้อมลงเลือกตั้ง

วันที่ 6 มี..57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ..ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สถานการณ์การเมืองทำให้ประเทศไทยถูกลดการได้สิทธิพิเศษอัตราภาษีศุลกากร (จีเอสพี) ส่งผลให้การเจรจาเอฟทีเอไทยกับยุโรป (อียู) ทำไม่ได้เพราะปัญหาทางการเมืองว่า เป็นการลักไก่นำเรื่องอื่นมากลบการเมือง ทั้งที่ไทยหมดสิทธิในเรื่องนี้เพราะ

ข่าวแนะนำ

1. อัตรารายได้ประชากรในประเทศไทย พ้นขีดที่ประเทศในยุโรปจะให้สิทธิพิเศษแล้ว 2. เมื่อไทยพ้นการได้รับจีเอสพีแล้ว ก็ต้องไปเจรจาเอฟทีเอกับกลุ่มอียูเพื่อรับสิทธิ ในการได้รับสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร และมาตรการอื่นๆ

ทั้งนี้ ..ยิ่งลักษณ์ มักนำเหตุการณ์ทางการเมืองไทยไปผูกติดเรื่องอื่นเพื่อดิสเครดิตการใส่ร้ายการชุมนุมโดยไม่ละอาย ทั้งที่ผลเสียที่เกิดขึ้นในวันนี้ ล้วนมาจากความหวงอำนาจและอยากอยู่ในอำนาจของน..ยิ่งลักษณ์

เมื่อถามว่า การปฏิรูปพรรคในรอบนี้ เพื่อรองรับการเลือกตั้งในครั้งต่อไปและพรรคจะส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ นายชวนนท์ กล่าวว่า การลงรับสมัครเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของพรรคการเมืองอยู่แล้ว ซึ่งประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองใหญ่ พร้อมที่จะลงสมัคร แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมาชัดเจนว่าที่เราไม่ส่งคนลงเกิดจากอะไร ดังนั้น ถ้ารัฐบาลปลดล็อกเงื่อนไขความขัดแย้ง ทำให้การเลือกตั้งที่น่าเชื่อถือว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาเป็นทางออกประเทศ พรรคยินดีที่จะเดินหน้าเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งแน่นอน เพราะการจัดตั้งคณะกรรมการชุดต่างๆขึ้นมาเป้าหมายหนึ่งคือ เพื่อเอาชนะการเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ยิ่งลักษณ์โพสต์เฟซบุ๊กอียูเลิกโควตาลดภาษีรัฐบาลเงื่อนไขเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 07:21 น.