ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.กกต. เผย 4 พรรคร่วม ตอบรับเข้าร่วมสัมมนา 14 จว.ใต้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

"ศุภชัย สมเจริญ'' ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผย 4 พรรคร่วม ตอบรับเข้าร่วมสัมมนา 14 จว.ใต้ ยํ้าขอความร่วมมือประเมินสถานการณ์ร่วมกัน

วันที่ 6 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน กกต.ศูนย์ราชการฯ ว่า นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึงการจัดประชุมสัมมนาเพื่อประเมินสถานการณ์และเตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้ง .. ใน 14 จังหวัดภาคใต้ว่า ขณะนี้ทาง 4 พรรคร่วมรัฐบาล ได้ตอบรับส่งตัวแทนเข้าร่วมงานสัมมนาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ส่วนผลการหารือจะได้ข้อสรุปเพื่อสามารถจัดการเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ได้หรือไม่ จะต้องรอการประเมินสถานการณ์ร่วมกันในวันที่ 7 มีนาคม แต่คาดว่าการสัมมนาจะได้ข้อมูล ข้อเท็จจริง เพื่อนำมาประมวลว่าจะจัดการเลือกตั้งในพื้นที่ให้เกิดความสงบได้หรือไม่ พร้อมขอความร่วมมือจากฝ่ายต่างๆ ให้มาร่วมสัมมนาเพื่อมาช่วยกันสะท้อนข้อเท็จจริงและปัญหาที่เกิดขึ้นจากการเลือกตั้งให้ฝ่ายการเมือง พรรคร่วมรัฐบาล ได้รับทราบว่ามีเหตุผลใดที่ทำให้ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งในพื้นที่ดังกล่าวได้ รวมทั้งขอความร่วมมือกลุ่ม กปปส. อย่าไปปิดล้อมหรือขัดขว้างการสัมมนา เพราะไม่ทำให้เกิดประโยชน์อะไร

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสำนักงาน กกต. ตนพร้อมด้วยนายสมชัย ศรีสุทธิยากร นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต.และรองเลขาธิการ กกต.จะเดินทางไปร่วมประชุมด้วย

นายศุภชัย กล่าวว่า สำหรับข้อสงสัยที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับสถานภาพของรัฐบาลรักษาการว่าจะสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้หรือไม่ มองว่าเป็นเรื่องของฝ่ายการเมือง เพราะขณะนี้ทั้งฝ่ายนักการเมือง นักวิชาการ มีการตีความที่ไม่เหมือนกัน ส่วน กกต. มีหน้าที่จัดการเลือกตั้ง ดังนั้น กกต. จึงไม่สามารถเข้าไปมีความเห็นในส่วนนี้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกต.ศูนย์ราชการกกต.ศุภชัย สมเจริญประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งสัมมนาหารือข้อสรุป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 02:20 น.