ไลฟ์สไตล์
100 year

ธ.ก.ส.บุรีรัมย์ คิกออฟรับเงินช่วยชาวนา คาดทะลุ500ล.

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มี.ค. 2557 17:45 น.
SHARE

พ่อเมืองบุรีรัมย์ ส่วนราชการ พร้อมนักธุรกิจ คหบดี และประชาชน ทยอยนำเงินสมทบกองทุนช่วยชาวนา กับ ธกส.ในวันแรก ยอดเงินกว่า 15 ล้าน คาดสิ้นสุดโครงการได้ไม่ต่ำกว่า 500 ล้าน...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมนักธุรกิจ พ่อค้า คหบดี และประชาชนในจังหวัด เดินทางมายัง ธ.ก.ส.สาขาบุรีรัมย์ เพื่อร่วมนำเงินสมทบกองทุนรวมน้ำใจช่วยเหลือชาวนา ที่ยังไม่ได้รับเงินจากการจำนำข้าว ขณะที่นายอภิศักดิ์ อังคสิทธิ์ ประธานสภาเกษตรกร จ.บุรีรัมย์ ได้นำเงินฝากเข้าโครงการฯ จำนวน 1 ล้านบาท  เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้นำเงินฝากเข้าโครงการ จำนวน 2 แสนบาท โดยไม่หวังผลตอบแทนเช่นเดียวกัน

นายธงชัย กล่าวว่า การนำเงินสมทบกองทุนครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างพ่อค้า คหบดี นักธุรกิจ และประชาชนในจังหวัดที่ต้องการช่วยเหลือชาวนา และต้องการให้ธ.ก.ส.มีกองทุนไว้สำหรับช่วยเหลือชาวนาที่ได้รับผลกระทบในโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลได้อย่างทันท่วงที คาดว่าในส่วน จ.บุรีรัมย์ จะมียอดเงินสมทบเข้าโครงการฯ ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ


ด้านนายกัณห์ รัตนสกุลชาติ ผู้อำนวยการ ธ.ก.ส.บุรีรัมย์ กล่าวว่า การเปิดระดมเงินสมทบดังกล่าว ในส่วนของ จ.บุรีรัมย์ เริ่มระหว่างวันที่ 6 มี.ค.- 30 มิ.ย. คาดว่าในวันแรก จะมียอดเงินสมทบเข้ากองทุนฯ ได้กว่า 15 ล้านบาท โดยประชาชนสามารถบริจาคเงินเข้ากองทุนได้ 3 ช่องทาง คือ 1. บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 0200-3-3477-582 ธกส. สาขาบางเขน 2. สมทบเข้ากองทุนชนิดคืนต้น ไม่มีผลตอบแทน ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป และ 3. สมทบเข้ากองทุน ชนิดคืนต้น และมีผลตอบแทน ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป อัตราตอบแทน ร้อยละ 0.63 ต่อปี

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวนาใน จ.บุรีรัมย์ ทยอยเดินทางมาร่วมฝากเงินสมทบเข้ากองทุนฯ รายละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเพื่อนชาวนาด้วยกัน ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล ให้ได้รับความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวธกส.ธ.ก.ส.กองทุนช่วยชาวนาชาวนาบุรีรัมย์ระดมเงินสมทบธงชัย ลืออดุลย์บริจาคเงิน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 02:55 น.