ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบ กคป.รื้อป้าย'กระทรวงพลังงาน'

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 15:52 น.
SHARE

"กคป." กลับมาทวงคืน "กระทรวงพลังงาน" อีกครั้ง หลังถูกจับกุมเมื่อเดือนที่แล้ว ตร.ไม่ให้เข้าพื้นที่ จึงทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ รื้อป้ายกระทรวง ลั่นจะกลับมาใหม่ถ้ายังมี ขรก.ทำงานอยู่อีก...

วันที่ 6 มี.ค. กลุ่มผู้ชุมนุมกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย (กคป.) ภายใต้การนำของ นพ.ระวี มาศฉมาดล ได้เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณด้านหน้ากระทรวงพลังงาน ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อเรียกร้องขอเข้าไปตั้งเวทีชุมนุมด้านใน และขอใหัข้าราชการยุติการทำงาน จนกว่ารัฐบาลจะหยุดปฏิบัติหน้าที่

ข่าวแนะนำ


นพ.ระวี ได้เปิดการเจรจากับ พล.ต.ต.ไอยศูรย์ สิงหนาท ผู้บังคับการประจำกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน โดยฝั่งตำรวจยืนยันว่า ไม่สามารถอนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่ด้านในได้ เพราะจะถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของศาล


ดังนั้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการขึ้นไปปักธงเหนือประตูทางเข้า แล้วรื้อลวดหนามกับแบริเออร์พลาสติกและแบริเออร์ปูน ออกจนหมด พร้อมกับรื้อตัวอักษร "น" ที่ป้ายชื่อกระทรวงพลังงาน และเตรียมการจะเปลี่ยนชื่อ เป็น "กระทรวงพลังงาบ" แต่ตัวอักษรที่นำมาเปลี่ยนขนาดเล็กเกินไป

นพ.ระวี เปิดแถลงข่าวแสดงจุดยืนว่า จะกลับมาอีกครั้ง หากพบว่ามีข้าราชการกระทรวงพลังงานมาทำงาน จะกลับมาชุมนุมอีก จากนั้นจึงเดินทางกลับในเวลาประมาณ 13.00 น.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองกคป.ทวงคืนกระทรวงพลังงานกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทยระวี มาศฉมาดลจับกุมไม่ให้เข้าพื้นที่สัญลักษณ์รื้อป้ายกลับมาใหม่ขรก.ทำงาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 06:59 น.