วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะมอลล์ เปิดโลกทัศน์เด็ก เรียนรู้ก้าวทันเทคโนโลยี

สร้างเด็กยุคใหม่ให้พัฒนาก้าวทันโลกเทคโนโลยี ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ จึงเปิดแคมป์ต้อนรับปิดเทอม ในกิจกรรม “The Mall Shopping Center Summer Edutainment Kid’s Camp 2014” ภายใต้ คอนเซปต์ “Digital Smart Kids ก้าวล้ำกับการเรียนรู้ สู้โลกเทคโนโลยี” ระหว่างวันที่ 21-23 มี.ค.นี้ ที่ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

กิจกรรมนี้ร่วมส่งเสริมและต่อยอดการเรียนรู้เทคโนโลยียุคปัจจุบัน ทั้งให้ความเข้าใจกับเด็กๆ ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้อย่างสร้างสรรค์ ผ่านรูปแบบกิจกรรมสนุกสนาน อาทิ สนุกบนโลกดิจิตอล โดย Anyi บริษัทผู้ผลิตสื่ออินเตอร์แอค–ทีฟ มีเดีย ที่นำเกมส์สนุกจากเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) เกมส์ใบ้คำในรูปแบบ 3 มิติเสมือนจริงมาให้เรียนรู้กัน พร้อมทั้งเรียนรู้การวาดภาพศิลปะด้วยระบบดิจิตอล จากนักวาดการ์ตูนชื่อดัง “ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร” เจ้าของผลงาน “น้องมะม่วง” ใน STICKER LINE ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนไทยคนแรกที่ได้ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบอกว่า ปัจจุบันการวาดภาพไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนกระดาษ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เพิ่มขอบเขตของงานศิลปะไปสู่โลกดิจิตอล ที่เราสามารถใช้ภาพสื่อสารได้ทั่วโลก สำหรับโลกในยุคดิจิตอลนี้ ถือเป็นยุคใหม่ที่เยาวชนเติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งเราต้องแนะนำให้เขาเรียนรู้ที่จะใช้อย่างถูกวิธี และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์ปิดท้ายของโครงการด้วยการเปิดโลกทัศน์นอกสถานที่ ไปกับการเรียนรู้ศิลปะภาพวาดแบบ 3D ที่พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ที่ จ.ชลบุรี ...สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ที่เคาน์เตอร์สวนน้ำ Fantasia Lagoon เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ ถึงวันที่ 16 มี.ค. สอบถามที่ 0-2363-3177, 0-2363-3204.

 

สร้างเด็กยุคใหม่ให้พัฒนาก้าวทันโลกเทคโนโลยี ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ จึงเปิดแคมป์ต้อนรับปิดเทอม ในกิจกรรม “The Mall Shopping Center Summer Edutainment Kid’s Camp 2014”... 6 มี.ค. 2557 13:47 6 มี.ค. 2557 13:49 ไทยรัฐ