ไลฟ์สไตล์
100 year

'หมอวรงค์' ปูดพบกระสอบข้าวกองทิ้งริมฝั่งแม่น้ำเมย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 15:13 น.
SHARE

หมอวรงค์ ปูด พบกระสอบข้าวกองทิ้งริมฝั่งแม่น้ำเมย เชื่อเป็นกระสอบข้าวที่ส่งไปสวมสิทธิ์ข้าวพม่า เข้าโครงการจำนำข้าว เรียกร้อง "ยิ่งลักษณ์" ยอมรับ จำนำข้าวล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรงค์ เดชวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีกระแสข่าว พบกระสอบข้าวเปล่า พิมพ์ข้อความ ศก.13/อ.ต.ก. ปี 55/56 12/2555/56 ขข.หอมมะลิ และกรณีพบกระสอบลักษณะเดียวกัน บริเวณริมแม่น้ำเมย จ.ตาก แต่พ่นข้อความเป็นขององค์การคลังสินค้า (อคส.) ว่า ตนเห็นรายงานของคณะกรรมการที่ จ.ตาก ตั้งขึ้นว่าเป็นการซื้อกระสอบเก่า เพื่อไปบรรจุพืชผลทางการเกษตรของคนทางฝั่งพม่า ที่สำคัญที่อ้างว่าเป็นกระสอบเก่านั้นฟังไม่ขึ้น โดยให้สังเกตที่กระสอบ นอกจากดูใหม่แล้ว การดูว่าเป็นกระสอบเก่าใช้แล้วจะต้องมีร่องรอยของด้ายเย็บที่ปากกระสอบ แต่ภาพที่เห็นนั้นกลับไม่มีรอยด้ายเย็บที่ปากกระสอบ แสดงว่ามีการรายงานเท็จเกิดขึ้น

นายวรงค์ ระบุอีกว่า ข้อมูลเท่าที่ทราบ ต้องมีการนำเข้าข้าวจากพม่ามาสวมสิทธิ์ เมื่อก่อนจะนำเข้าเป็นกระสอบ 50 กิโลกรัม แต่ปัจจุบันส่งกระสอบป่านชนิด 100 กิโลกรัม ให้ไปบรรจุเลย เพราะเวลาขนส่งผ่านด่านต่างๆ ง่ายกว่าชนิด 50 กิโลกรัม ที่สำคัญรหัส ศก.13 /อ.ต.ก. เป็นข้าวเข้าร่วมโครงการรับจำนำผ่าน อ.ต.ก. เจ้าของเป็นโรงสีจาก จ.ศรีสะเกษ

“การตรวจสอบไปถึงโรงสีว่าเป็นโรงสีอะไรนั้นไม่ยาก และการสวมสิทธิ์นี้เสียดายอย่างยิ่งที่สวมสิทธิ์ข้าวขาวหอมมะลิเสียด้วย มันจึงทำให้ข้าวหอมมะลิไทยเสียชื่อ ผมต้องเรียกร้องนายกฯยิ่งลักษณ์ในฐานะประธาน กขช.ครับ ที่โครงการรับจำนำข้าวมันล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าก็เพราะสิ่งเหล่านี้ครับคือ การทุจริต ขอให้ท่านปราบปรามอย่างจริงจังอย่าลูบหน้าปะจมูก”

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรงค์ เดชวิกรมโรงสีข้าวหอมมะลิกระสอบทิ้งริมฝั่งแม่น้ำเมยองค์การคลังสินค้ารอยเย็บกขช.ทุจริตปราบปรามลูบหน้าปะจมูกสวมสิทธิ์พม่าจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 19:30 น.