ไลฟ์สไตล์
100 year

มัดชาย-หญิงนิรนามเผา เชื่อ อำพรางคดี

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มี.ค. 2557 15:00 น.
SHARE

คนร้ายฆ่าโหดชาย-หญิงนิรนาม มัดศพติดกัน ก่อนเผาทิ้ง ชันสูตรไม่พบเขม่าในปอด เชื่อถูกฆ่าก่อนนำมาเผาอำพรางคดี พยานเห็นรถต้องสงสัย เร่งสำรวจวงจรปิดล่าตัวคนร้าย...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 มีนาคม พ.ต.ท.นัทกานต์ วรรณพันธ์ พงส.สบ.3 สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุฆ่าแล้วเผาที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 6 ต.บ้านโนนตูม ต.บ้านยา อ. หนองหาน จ.อุดรธานี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร ผกก. พ.ต.ท.สรายุทธ ฉำผิว รอง ผกก.(ส) พ.ต.ท.ชินวัตร จันทร์ประทัศน์ หน.งานสอบสวนทราบ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 40 หมู่ที่ 6 ต บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเจ้าของบ้านย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด ไม่มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 2 เดือนแล้ว ที่บริเวณหลังบ้าน พบศพชายและหญิงถูกมัดอยู่ติดกัน สภาพถูกเผาจนไหม้เกรียม โดยไม่พบหลักฐานในตัว นอกจากนี้ยังพบกระสอบรำจำนวน 5 ถุง

ข่าวแนะนำ

นางประครอง หันทำเล อายุ 55 ปี ภรรยาของผู้ใหญ่บ้าน เผยว่า เวลาประมาณ 01.30 น. ตนและญาติขับรถมาจากเที่ยวงานบุญประจำปี ที่วัดศิริมงคล บ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน เมื่อมาถึงบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ทะเบียนจังหวัดอุดรธานี แต่จำหมวดอักษรและเลขทะเบียนไม่ได้ ถอยหลังเข้าไปบริเวณบ้านหลังดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะคิดว่าเจ้าของบ้านคงกลับมา ตนจึงขับรถต่อไปส่งหลานที่บ้านหนองผือ ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน จากนั้นได้ขับรถกลับมาถึงบริเวณบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีเหตุเพลิงไหม้ด้านหลังบ้าน จึงจอดรถลงไปดูพบว่ามีคนถูกเผา ด้วยความตกใจจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งสามี นายวิโรจน์ หันทำเล ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ทันที

นายแพทย์วิษณุ เกตุรุน แพทย์ประจำโรงพยาบาลหนองหาน เผยว่า ศพที่พบเป็นชายและหญิง ซึ่งผู้หญิงอายุประมาณ 20-25 ปี ส่วนผู้ชายยังไม่สามารถระบุอายุได้ ทั้งสองถูกฆาตกรรมมาจากที่อื่น ก่อนนำศพใส่รถมาเผาอำพรางคดี เนื่องจากหลังการผ่าพิสูจน์ ปรากฏว่าไม่พบคราบเขม่าในปอดของผู้ตาย แสดงว่า เสียชีวิตก่อนที่จะถูกนำมาเผา

เบื้องต้น พ.ต.อ.สรรธาน ได้สั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาตัวผู้เสียชีวิตก่อน พร้อมหาข่าวตาม สภ. ว่ามีใครมาแจ้งคนหายไว้บ้างหรือไม่ ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในเขตรอยต่อสองจังหวัดคือ อุดรธานี กับสกลนคร พร้อมตรวจสอบวงจรปิดบ้านใกล้เคียง หาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเผา2ศพอำพรางคดีหนองหานอุดรธานีบ้านร้างรถต้องสงสัยวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:55 น.