ไลฟ์สไตล์
100 year

จ.ตาก โดน'หมอกควัน-ไฟป่า'เล่นงาน ส่งผลเครื่องขึ้นลงล่าช้า

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มี.ค. 2557 14:25 น.
SHARE

รมว.ทส.เจอปัญหาหมอกควัน-ไฟป่า พื้นที่ จ.ตาก ส่งผลให้เครื่องบินไม่สามารถขึ้น-ลงได้ ทุกไฟลท์ต้องเลื่อนเที่ยวบิน ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารอย่างหนัก ด้าน ผจว.ตาก ประสานไปยัง จ.เมียวดี พม่า...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดสภาวะหมอกควันฟุ้งกระจายในพื้นที่ อ.แม่สอด และใกล้เคียง ซึ่งสาเหตุใหญ่เกิดจากไฟป่าทั้งฝั่งไทยและฝั่งเมียนมาร์ ส่งผลให้วันนี้ สายการบินนกแอร์ ที่มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ-แม่สอด และแม่สอด-กรุงเทพฯ จำนวน 5 เที่ยวบิน เที่ยวบินแม่สอด-เชียงใหม่ 1 เที่ยวบิน และแม่สอด-ย่างกุ้ง ประเทศพม่า อีก 1 เที่ยวบิน ปรากฏว่าตั้งแต่ช่วงเช้า มีหมอกควันลอยเต็มสนามบินแม่สอด จนทำให้สายการบินต้องล่าช้าทุกเที่ยว บางเที่ยวบินที่ระยะเวลาใกล้กันต้องยกเลิกไป

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ โดยเฉพาะเที่ยวบินในเวลา 09.30 น. ที่มีกำหนดลงจอดที่สนามบินแม่สอด ซึ่งมี นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สท.) เดินทางมาด้วย ต้องเลื่อนเวลาออกไปลงในช่วงบ่าย ซึ่งมีรายงานว่า นายวิเชษฐ์จะเดินทางมาตรวจสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ อ.แม่สอด และ อ.อุ้มผาง เนื่องจากในช่วง 2 วันที่ผ่านมา พื้นที่ดังกล่าวมีจุดความร้อน (ฮอตสปอต) เกิดขึ้นมากที่สุดในภาคเหนือจึงต้องเดินทางมาติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

นอกจากนี้ บรรดาผู้โดยสารที่มารอขึ้นเครื่องต่างต้องล่าช้า และบางเที่ยวได้มีการยกเลิกไปแล้ว จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ อ.แม่สอด ในวันที่ 6 มี.ค. 2557 พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10) เฉลี่ย 24 ชั่วโมง มีค่าระหว่าง 97 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากเมื่อวานที่สูงเพียง 67 ไมโครกรัม

ทางด้าน นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผจว.ตาก ได้ประสานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี เป็นการส่วนตัว เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ของเมียวดีช่วยดูแล ไฟไหม้ป่าฝั่งเมียนมาร์ เพราะพื้นที่ยังมีความสมบูรณ์ จึงมีใบไม้ซึ่งเป็นเศษวัสดุอย่างดีของการเกิดไฟป่า ทำให้หมอกควันลอยข้ามมารบกวนการขึ้นลงของเครื่องบิน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกควันอ.แม่สอดจ.ตากไฟป่าการบินในแม่สอดต้องล่าช้าวิเชษฐ เกษมทองศรีรมว.ทส.ตรวจสถานการณ์ไฟป่าอ.อุ้มผางดีเลย์ไฟลท์บินสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ผจว.ตากประสานผจว.เมียวดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 03:15 น.