วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'เมิน'สาธิต'จ่อ ส่งสตม.รับไม้ต่อ หลังเซ็นเนรเทศ

“เฉลิม” ยัน เซ็นเนรเทศ “สาธิต” แล้ว เตรียมส่ง สตม.รับไม้ต่อ แต่ไม่ขัดขวางหากจะใช้สิทธิอย่างใดอย่างหนึ่ง ยันเปล่าหักหลัง อ้างไม่เคยรับปาก

วันที่ 6 มี..57 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ...เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึงการเซ็นคำสั่งเนรเทศนายสาธิต เซกัล นักธุรกิจชาวอินเดียและแกนนำ กปปส.ว่า หากนายสาธิตอยู่เฉยๆ ตนไปจะเซ็นคำสั่งเนรเทศทำไม และนายสาธิตได้สารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า ระหว่างชุมนุม กปปส. ได้นำพรรคพวกไปยึดสถานที่ราชการถึง 5 แห่ง ครั้งสุดท้าย คือ กรมการบินพลเรือน ทางราชการคงปล่อยเฉยไม่ได้จึงดำเนินการมาตามขั้นตอน

ส่วนนายสาธิต จะไปใช้สิทธิอย่างใดอย่างหนึ่ง ตนไม่ขัดข้องและไม่ขัดขวาง เรื่องการถวายฎีกา ตนขอไม่แสดงความคิดเห็น ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไป ตนจะส่งเรื่องไปให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ที่มีการระบุว่า ตนหักหลังนายสาธิตนั้น จะไปหักหลังเรื่องอะไร ตนไม่เคยรับปากว่า จะเนรเทศหรือไม่เนรเทศ เมื่อเจ้าหน้าที่สรุปมานั้น ไม่มีหนทางเป็นอย่างอื่น ตนไม่ได้เกลียดนายสาธิตเป็นการส่วนตัว เพราะไม่รู้จักกัน

“เฉลิม” ยัน เซ็นเนรเทศ “สาธิต” แล้ว เตรียมส่ง สตม.รับไม้ต่อ แต่ไม่ขัดขวางหากจะใช้สิทธิอย่างใดอย่างหนึ่ง ยันเปล่าหักหลัง อ้างไม่เคยรับปาก 6 มี.ค. 2557 12:41 ไทยรัฐ