ไลฟ์สไตล์
100 year

'ผบ.ทบ.'ลั่น ไม่ยอมให้ฝ่ายใดทำเรื่องกระทบชาติ-สถาบันเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ผบ.ทบ. ให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม ลั่นไม่ยอมให้ใครทำเรื่องที่กระทบชาติ-สถาบัน เด็ดขาด...

วันที่ 6 มี.. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในพิธีสถาปนาหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ครบรอบปีที่ 22 พร้อมให้โอวาทกำลังพล ขอทุกคนวางตัวเหมาะสม และเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ โดยย้ำทหาร มีหน้าที่ดูแลความสงบของบ้านเมือง หากมีสิ่งใดที่กระทบกับชาติและสถาบัน ไม่สามารถยอมได้และจะไม่ปล่อยให้สถานการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ยังกล่าวถึงกรณีที่แกนนำเสื้อแดง .ปทุมธานี "วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ" หรือ โกตี๋ ยอมรับเป็นคนติดป้ายแบ่งแยกประเทศในพื้นที่ เขตดอนเมือง ว่า เรื่องนี้ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ในฐานะรับผิดชอบตามอำนาจประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะต้องเข้าไปดูแล ส่วนทหารมีหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานเท่านั้น การแจ้งความดำเนินคดี กับแกนนำกลุ่ม สปป.ล้านนา ไม่ได้เลือกปฏิบัติ หาก กปปส. เคลื่อนไหวลักษณะนี้ ก็จะแจ้งความดำเนินคดีเช่นกัน ขอให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ไม่เช่นนั้น ประเทศไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ระบุด้วยว่า จากนี้กองทัพจะปรับกำลังเจ้าหน้าที่ในการดูแลพื้นที่ใกล้จุดชุมนุมให้ชัดเจนขึ้น รวมถึงบังเกอร์ที่มีการท้วงติงเรื่องภาพลักษณ์ จะดูตามความเหมาะสม ซึ่งเส้นทางต่างๆ มีเหตุผลความจำเป็น ในการป้องกันความรุนแรง และดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนทั่วไป ไม่ใช่เป็นการเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด

ส่วนการเดินทางเข้าพบกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เมื่อวานที่ผ่านมานั้น พล..ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้พูดคุยในหลายเรื่อง โดยนายกฯ ขอให้กองทัพให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งก็ได้ยืนยัน ที่ผ่านมาเป็นหลักปฏิบัติอยู่แล้ว ส่วนความพยายามในการประสานเจรจายุติปัญหาความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับกลุ่ม กปปส.นั้น การพูดคุยกันตลอด แต่ทุกอย่างอย่างขึ้นอยู่กับ 2 ฝ่ายไม่ได้อยู่ที่กองทัพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาผู้บัญชาการทหารบกกระบวนการยุติธรรมกระทบชาติสถาบัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 11:20 น.