วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวป.ยื่นหนังสือ จี้ 6ป.ป.ช.แสดงบัญชีทรัพย์สิน ก่อน9มี.ค.

กวป.ยื่นหนังสือ จี้ 6ป.ป.ช.แสดงบัญชีทรัพย์สิน ก่อน9มี.ค.

  • Share:

กวป. บุก ป.ป.ช. ยื่นหนังสือ จี้ 6 กรรมการแสดงบัญชีทรัพย์สิน ขู่ หากไม่แถลงภายใน 3 วัน จะติดตามทุกที่ ไม่ให้ทำงาน เหิม ระบุ ขออย่าทำตัวเป็นสุภาพสตรี

วันที่ 6 มี.ค. กลุ่มวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) ประมาณ 20 คน นำโดย นายศรรัก มาลัยทอง โฆษก กวป. ยื่นหนังสือต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเรียกร้องให้สำนักงาน ป.ป.ช. ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาไต่สวน ป.ป.ช. 6 คน ได้แก่ นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ นายวิชา มหาคุณ นายใจเด็ด พรไชยา นายประสาท พงษ์ศิวาภัย นายภักดี โพธิศิริ และนายวิชัย วิวิตเสวี ว่า ได้รับการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง หรือไม่ รวมทั้งทรัพย์สินของผู้ที่มาดำรงตำแหน่ง ป.ป.ช. มีการเปิดเผยทรัพย์สินให้สังคมได้รับทราบ หรือไม่ โดยมี นายสุชาติ ฉิมน้อย ผู้อำนวยการสำนักการข่าวและกิจกรรมพิเศษ สำนักงานป.ป.ช. เป็นผู้แทนรับหนังสือ

นายศรรัก กล่าวว่า ป.ป.ช. มีหน้าที่ตรวจสอบผู้อื่น จึงควรที่จะตรวจสอบตนเองด้วย จึงขอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 6 คน ชี้แจงให้สังคมได้รับทราบโดยด่วนภายใน 3 วัน หรือ ก่อนวันที่ 9 มีนาคม ทั้งนี้ หาก ป.ป.ช.ไม่แสดงความบริสุทธิ์ใจ ดำเนินการตามข้อเรียกร้องเท่ากับว่า ป.ป.ช.ยอมรับว่า ไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯจริง ขอให้สำนักงาน ป.ป.ช.ดำเนินการสั่งให้กรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 9 คน ต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่ เพราะถือว่า เป็นป.ป.ช.ปลอม และดำเนินการยึดเงินเดือนที่เป็นภาษีของประชาชนกลับคืนมา

“หากกรรมการ ป.ป.ช. ไม่ทำตาม เราจะไม่ให้กรรมการป.ป.ช. ได้ทำงาน จะตามไปทุกที่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ก็จะทำงานไม่ได้เหมือนกัน ส่วนที่บอกว่า พวกเราเคลื่อนไหวโดยมีรัฐบาลอยู่เบื้องหลังนั้น ไม่เป็นความจริง ขอให้กรรมการป.ป.ช. อย่าทำตัวเป็นสุภาพสตรี ถ้าเป็นสุภาพบุรุษ ต้องออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการชี้แจงกับประชาชน ภายในวันที่ 9 มีนาคมนี้” นายศรรัก กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นหนังสือของ กวป.นั้น ป.ป.ช.ได้เปิดประตูเล็กให้กลุ่ม กวป.เข้ามายังพื้นที่สำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อยื่นหนังสือบริเวณประตูรั้วของ ป.ป. ช. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ อาสาสมัครกรมการปกครอง ประมาณ 20 นาย รักษาความปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ทหารร่วมสังเกตการณ์ด้วย

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้