ข่าว
100 year

'บุรีรัมย์' ยังยึดอันดับท็อปเทนสโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2557 13:00 น.
SHARE

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 10 ของวงการลูกหนังเอเชีย จากการจัดอันดับของ IFFHS ประจำเดือน ก.พ. ทางด้าน บาเยิร์น มิวนิก ยึดสโมสรเบอร์ 1 ของโลกเช่นเดิม...

 

วันที่ 6 มี.ค. สหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลนานาชาติ หรือ ไอเอฟเอฟเอชเอส (IFFHS) ได้ประกาศการจัดอันดับสโมสรฟุตบอลอาชีพทั่วโลก ประจำเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด ยอดทีมของไทย ยังรั้งอันดับท็อปเทนของเอเชีย

ล่าสุด บุรีรัมย์​ อยู่อันดับ 10 ของเอเชีย และ 120 ของโลก มี 117.50 คะแนน หลังจากก่อนหน้านี้ เคยอยู่อันดับ 9 ของเอเชีย และ 111 ของโลก ในการจัดอันดับเมื่อเดือน ม.ค. อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ยังคงเป็นทีมเดียวจากโซนอาเซียน ที่ติดอยู่ในอันดับ 200 แรกของโลก

ส่วนอันดับ 1 ของเอเชีย ได้แก่ กวางโจว เอเวอร์​แกรนด์ ของจีน, อันดับ 2 เอฟซี โซล ของเกาหลีใต้, อันดับ 3 เอสติห์กอล ของอิหร่าน, อันดับ 4 อัล ฮิลลาล ของซาอุดีอาระเบีย และอันดับ 5 อัล คูเวต ของคูเวต

ทางด้าน "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอดทีมจากเยอรมนี ยังเป็นสโมสรเบอร์ 1 ของโลก ตามมาด้วย เรอัล มาดริด กับ บาร์เซโลนา ของสเปน, เชลซี ของ อังกฤษ และ แอตเลติโก มาดริด ของสเปน ตามลำดับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด​ปราสาทสายฟ้าอันดับโลก​อันดับเอเชียIFFHSสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลนานาชาติไทยพรีเมียร์ลีก​ฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้