ไลฟ์สไตล์
100 year

ป้ายต้านแบ่งแยกดินแดนพรึบ กำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 11:45 น.
SHARE

"กปปส.กำแพงเพชร" ขึ้นป้ายไม่ยอมให้กบฏขี้ข้า นักโทษ มาแบ่งแยกดินแดนโดยเด็ดขาด ความยาว 10 เมตร บนสะพานลอยกลางเมือง ชี้ทำเพื่อเป็นสัญลักษณ์...

วันที่ 6 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 10 เมตร แขวนอยู่บนสะพานลอยข้ามถนนพหลโยธิน หมู่ 1 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีข้อความว่า "แผ่นดินพระยาวชิร ไม่ยอมให้กบฏขี้ข้า นักโทษ มาแบ่งแยกดินแดนโดยเด็ดขาด รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 1 ประเทศเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียว จะแบ่งแยกมิได้ โดยแผ่นป้ายนี้เป็นสมบัติของ กปปส.กำแพงเพชร ผู้ใดจะปลดหรือถอนออกต้องแจ้ง กปปส.กำแพงเพชรก่อน"

จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าใครนำแผ่นป้ายมาติดไว้บนสะพานลอย เนื่องจากตอนเช้าก็พบว่ามีคนนำแผ่นป้ายมาติดไว้แล้ว คาดว่าน่าจะนำมาติดเวลากลางคืน แต่ก็เป็นที่สะดุดตาของผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งขึ้นเหนือและลงใต้

ทางด้าน นายสุวัฒน์ วัฒนศิริ ประธาน กปปส.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า กลุ่ม กปปส.กำแพงเพชร รวมทั้งแนวร่วมเครือข่าย กปปส.กำแพงเพชร มีความคิดเห็นตรงกัน จะไม่ยอมให้ใครมาแบ่งแยกดินแดนโดยเด็ดขาด การนำมาติดไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ เพื่อแสดงให้รู้ว่าไม่มีความต้องการที่จะแบ่งแยกดินแดนเหมือนกลุ่มคนบางกลุ่ม.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กปปส.กำแพงเพชรแบ่งแยกดินแดนป้ายสะพานลอยสุวัฒน์ วัฒนศิริต.อ่างทองกบฏขี้ข้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12:05 น.