ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สตูล'ประกาศเขตภัยพิบัติภัยแล้ง 2 อำเภอ

  ทีมข่าวภูมิภาค6 มี.ค. 2557 11:57 น.
  SHARE

  ฝนทิ้งช่วงนานกว่า 3 เดือน ทำให้พื้นที่ 2 อำเภอใน จ.สตูล ประสบปัญหาภัยแล้ง ด้าน ผวจ.ประกาศเป็นเขตภัยพิบัติ พร้อมให้การช่วยเหลือเร่งด่วน...

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ จ.สตูล ว่า ยังทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะฝนได้เริ่มทิ้งช่วงมาตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2556 มาจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 3 เดือนแล้ว ทำให้หลายพื้นที่ขาดแคลนน้ำดื่มน้ำใช้ บางพื้นที่เริ่มเข้าสู่ขั้นวิกฤติ ทางจังหวัด โดยนายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผวจ.สตูล มีการประกาศเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ซึ่งต้องมีความจำเป็นในการช่วยเหลือเร่งด่วน เช่น ที่ อ.ละงู ได้มีการประกาศไปแล้ว 3 ตำบล คือ ต.เขาขาว มี ม.1-ม.7 ต.น้ำผุด มี ม.1-11 ส่วน ต.ปากน้ำ ม.3 ในขณะที่ อ.ท่าแพ เริ่มประกาศแล้ว 4 ตำบล คือ ม.1-ม.8 ต.สาคร, ม.6 ต.ท่าเรือ ม.1, ม.5 ต.แป-ระ และ ม.3 ม.4 ม.7 ม.8 ม.9

  ทั้งนี้ จากสถานการณ์ภัยแล้งดังกล่าว ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อพื้นที่การเกษตร การประมง การปศุสัตว์ รวมทั้งขาดแคลนน้ำอุปโภค บริโภค โดยยังไม่มีทีท่าจะยุติ ซึ่งทางจังหวัดสตูลคาดว่า น่าจะมีการประกาศเป็นเขตภัยพิบัติภัยแล้งเพิ่มเติมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยพิบัติแล้งสตูลท่าแพละงูขาดแคลนน้ำ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้