ไลฟ์สไตล์
100 year

เป็นธรรมอย่างเท่าเทียม

หมัดเหล็ก
7 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

กรรมการ ป.ป.ช. วิชา มหาคุณ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่มีม็อบมาล้อม ป.ป.ช. ซึ่งอ้างว่า ทำตามคำสั่งของรักษาการ รมต.หรือผู้มีอำนาจในรักษาการรัฐบาล   โดยมีหลักฐานเป็นคลิปการปราศรัย  ที่  จ.นครราชสีมา  สั่งการให้มีการเคลื่อนไหวกดดันองค์กรอิสระและศาล

ทั้งนี้ กกต.วิชา ที่ถูกกล่าวหาว่ามีพี่ชายเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ได้ย้ำด้วยว่า หากยังไม่ยอมสั่งให้ม็อบหยุดความเคลื่อนไหว เป็นเรื่องแน่ จะดำเนินการกับผู้สั่งการข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157  เกี่ยวข้องกับใครขยายผลให้หมด

ข่าวแนะนำ

พูดกันแบบตรงไปตรงมา ก็คือ กกต.วิชา มองว่า รมต.ใน รัฐบาลที่ขึ้นเวทีเสื้อแดงซึ่งก็มีไม่กี่คน สั่งให้ม็อบเสื้อแดงมาปิดกกต. จึงจะต้องมีการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

เลยมีคำถามกลับจาก แกนนำเสื้อแดงทั้งที่มีอำนาจในรัฐบาลและไม่มีอำนาจในรัฐบาลว่า แล้วการที่ ม็อบ กปปส.ไปปิดสถานที่ราชการ ศูนย์ราชการ กระทรวงทบวงกรม ไม่มีองค์กรไหนไปใส่ใจ หรือเตรียมดำเนินการทางกฎหมาย อดีตนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ ไปปลุกระดมให้ม็อบบุกยึดสถานที่ต่างๆ ไล่ล่า รมต.ในรัฐบาล  ก็ไม่เห็นมีการคาดโทษกันว่าจะดำเนินคดีอย่างใดอย่างหนึ่ง ทั้งๆที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาเป็นกบฏด้วยซ้ำ

เอาหูไปนาเอาตาไปไร่

วันนี้  ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว.คลัง ของรัฐบาลชุดนี้ แสดงความเห็นทางสังคมออนไลน์เห็นด้วยกับแกนนำ กปปส.ที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย รัฐบาลนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  พ้นสภาพไปแล้วตามผลของกฎหมายที่  กกต.ไม่สามารถประกาศรายชื่อ  ส.ส.ได้ และไม่มีการประชุมสภาภายใน 30 วันนับแต่วันเลือกตั้ง

วันนี้ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีการพิจารณาคำร้องขอให้วินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 154 วรรคหนึ่ง ว่าด้วย ร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ   ขัดกับรัฐธรรมนูญหรือไม่  เป็นบ่วงกรรมของรัฐบาลอีกหลายกระทอก

มรสุมแต่ละลูก เข้าจุดตาย ให้พ้นจากตำแหน่งแม้จะเป็นรัฐบาลรักษาการ อ่านตามเกม พอมี รัฐบาลคนกลางเข้ามารักษาการแทน เมื่อไหร่ การเลือกตั้ง  2 ก.พ. ก็จะเป็นโมฆะ เพื่อเปิดทางให้ประชาธิปัตย์ลงเลือกตั้ง นอกจากมรสุมแล้ว อำนาจเหนือรัฐธรรมนูญ ก็จะช่วยออกแรงดันอีกทาง

เจ้าล่อเอาเถิดกันมานาน ใช้ความเป็นผู้ดีมีศักดิ์  ตีสองหน้าไปเกลี้ยกล่อม คนทางไกล เย็นซดไวน์ เช้าซดกาแฟ ขอตำแหน่ง รมว.กลาโหม  เมื่อไม่ได้อย่างใจก็เลยเจอ คลิปถั่งเช่า  เข้าให้

ใช้ความเป็นผู้ดีล็อบบี้ไม่ให้แบงก์ปล่อยกู้ช่วยชาวนา ประกาศชัดเจน ปล่อยให้ตายด้วยฝ่ายที่เคยสนับสนุน บีบให้นายแบงก์รัฐลาออก และใช้ความเป็นผู้ดี ขณะนั่งเครื่องบินไปภาคเหนือคู่กับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ถามโน่นถามนี่ประหนึ่งว่าจะเข้ามาเป็นนายกฯคนกลางให้ได้ ก้าวข้ามหัวระบอบประชาธิปไตย อย่างเลือดเย็น.


หมัดเหล็ก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาบลูกคาบดอกหมัดเหล็กวิชา มหาคุณกกต.ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาลแกนนำเสื้อแดง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12:29 น.