ไลฟ์สไตล์
100 year

แบงก์ทหารไทยแนะเอสเอ็มอีปรับตัว รับการเมืองยืดเยื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 11:16 น.
SHARE

แบงก์ทหารไทย แนะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีปรับตัว หมั่นสำรวจสภาพคล่องทางการเงิน เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตลดต้นทุน รักษาผลกำไร หากสถานการณ์การเมืองยังยืดเยื้อ...

วันที่ 6 มี.ค.57 นายปพนธ์ มังคละธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอสเอ็มอีและซัพพลายเชน ธนาคารทหารไทย (TMB) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศที่ยืดเยื้อ ทำให้การบริโภคและการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนลดน้อยลง ส่งผลให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีต้องชะลอหรือลดการผลิตลง ดังนั้น สิ่งที่มีความสำคัญอันดับแรกสำหรับผู้ประกอบการก็คือ ต้องระมัดระวังเรื่องสภาพคล่องเป็นพิเศษ รองลงมาคือการปรับตัวให้อยู่ได้ ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้ การเพิ่มยอดขายอาจจะเป็นเรื่องยากเพราะตลาดไม่โต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีสิทธิเติบโต ธนาคารจึงแนะผู้ประกอบการจะต้องหันมามองปัจจัยภายในของตนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มีกำไรอยู่ได้ โดยสิ่งที่ผู้ประกอบการสามารถทำได้เอง ได้แก่ การบริหารจัดการภายในองค์กรของตนเอง ถ้าอยากได้เงินเท่าเดิม กำไรเท่าเดิมก็ต้องบริหารต้นทุน ซึ่งหากลดต้นทุนการผลิตลงได้ก็หมายความว่ายังมีกำไรอยู่ได้

ทั้งนี้ ธนาคารได้ส่งเจ้าหน้าที่บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าออกไปพูดคุยกับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แบบเฉพาะเจาะจงเป็นรายๆ ไป เพราะลูกค้าแต่ละรายได้รับผลกระทบที่แตกต่างกัน เพื่อให้สามารถช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ถูกจุด ขณะเดียวกันยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยเน้นการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ ผ่านโครงการ TMB Efficiency Improvement for Supply Chain.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปพนธ์ มังคละธนะกุลประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอสเอ็มอีและซัพพลายเชนธนาคารทหารไทยทีเอ็มบีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีการเมืองยืดเยื้อสภาพคล่องทางการเงินปรับตัวเพิ่มประสิทธิภาพผลกระทบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 10:41 น.