ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบสาวประเภทสองแสบ นำโจ๋ตั้งแก๊งลัก จยย.เมืองคอน

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มี.ค. 2557 10:32 น.
SHARE

ตร.เมืองคอน รวบสาวประเภทสอง พร้อมโจ๋วัย 15 ปี แก๊งลักรถ จยย. ในพื้นที่ อ.เมือง นครศรีธรรมราช พร้อมยึดของกลางคืนมาได้ 11 คัน หลังนำไปจำนำไว้คันละ 5,000 บาท...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2557 ที่ศูนย์ป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.วุฒิพงศ์ ฐิติสโรจน์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.สมชาย มวยดี สวป.หน.ชป.ศปร.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แถลงข่าวจับกุมแก๊งลักรถ จยย. ในเขตพื้นที่ อ.เมือง ประกอบด้วย นายสัญญา หรือน้องดาว มหัตมรรค์ อายุ 30 ปี สาวประเภทสอง เป็นหัวหน้าแก๊ง นายดำ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายแดง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ลูกน้อง พร้อม จยย.ของกลางที่ยึดคืนมาได้ทั้งหมด 11 คัน แบ่งเป็น ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 8 คัน, ยามาฮ่า ฟีโน่ 2 คัน และยามาฮ่าธรรมดาอีก 1 คัน

ข่าวแนะนำ


พ.ต.อ.สมพงศ์ กล่าวว่า ระยะนี้เกิดเหตุ จยย. สูญหายบ่อยครั้ง บริเวณหอพักหน้า ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช และหน้าหอพักในเขต อ.เมือง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปร.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า แก๊งลัก จยย. กลุ่มนี้ มีนายสัญญา สาวประเภทสองเป็นหัวหน้า และมีเยาวชนเป็นลูกน้อง จึงนำกำลังไปจับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่หลังหนึ่ง ใน ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผล และติดตามยึดของกลางเป็นรถ จยย. 11 คัน ซึ่งผู้ต้องหานำไปจำนำไว้กับพ่อค้าในเขต อ.พิปูน ในราคาคันละ 5,000 บาท

พ.ต.อ.สมพงศ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายสัญญา ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ออกตระเวนลักรถ จยย. ที่จอดโดยเสียบกุญแจทิ้งไว้ หรือไม่ได้ล็อกป้องกันตามหอพักในเมือง และหน้า ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช ก่อนนำไปเก็บซ่อนไว้ที่บ้านพัก จากนั้นก็จะนำรถ จยย. ที่โจรกรรมมาได้ไปจำนำในพื้นที่ อ.พิปูน ในราคาคันละ 5,000 บาท ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปร.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ขยายผลติดตามจับกุมได้ดังกล่าว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักรถจยย.โจรกรรมเมืองคอนนครศรีธรรมราชสาวประเภทสองหัวหน้าแก๊งจำนำนายทุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 15:24 น.