ไลฟ์สไตล์
100 year

ยกเหล็กไม่ถอยซีเกมส์ลอดช่อง นานาชาติช่วยเต็มที่

ทีมข่าวกีฬา
6 มี.ค. 2557 09:45 น.
SHARE

ยกน้ำหนักสู้ต่อ พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ ประธานยกเหล็กอาเซียน ส่งหนังสือถึงสิงคโปร์ ขอบรรจุชิงชัยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ระบุสหพันธ์ ยกน้ำหนักนานาชาติ ยื่นมือทุกด้านช่วยเต็มที่ ทั้งอุปกรณ์และบุคลากร การันตีเจ้าภาพไม่ต้องควักเงินจ่าย ขอใช้แค่สถานที่เท่านั้น ขณะที่ สุภัชชา หัสดงค์ ประเดิมหยิบเหรียญให้จอมพลังไทย ในศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย คว้า 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง รุ่นยุวชน 48 กก.หญิง

พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ อุปนายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งอาเซียนคนใหม่ ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินหน้าปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการผลักดันให้กีฬายกน้ำหนักได้บรรจุชิงชัยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ จะเป็นเจ้าภาพ ในเดือน มิ.ย.ปีหน้า ซึ่งล่าสุดได้ส่งหนังสือถึง เตียว ฉี เฮียน รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ในฐานะประธานสภาโอลิมปิกสิงคโปร์ และคริสโตเฟอร์ ฉาน เลขาธิการสภาโอลิมปิกสิงคโปร์ เพื่อขอให้พิจารณาบรรจุกีฬายกน้ำหนักเข้าไปในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ให้ได้

ข่าวแนะนำ

เนื้อหาของหนังสือดังกล่าว ระบุว่า สหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งอาเซียนได้หารือกับสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิลยูเอฟ) และได้รับการสนับสนุนจาก ดร.ทามาส อาจาน ประธานไอดับเบิลยูเอฟ ที่เห็นชอบจะสนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันยกน้ำหนักในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 โดยไอดับเบิลยูเอฟ จะให้การสนับสนุนเรื่องของอุปกรณ์ในทุกอย่าง รวมทั้งส่งบุคลากรที่เชี่ยวชาญด้านเทคนิคมาช่วยเหลือ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงขอให้ทางสิงคโปร์เอื้อเฟื้อสถานที่จัดการแข่งขันที่เหมาะสมเท่านั้น

ขณะที่การแข่งขันยกน้ำหนักยุวชน และเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2557 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 4-12 มี.ค.นี้ ที่อาคารสนามกีฬาอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ที่มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 567 คน จาก 40 ชาติร่วมชิงชัย เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ประเภทยุวชน รุ่น 48 กก.หญิง ทีมไทยส่ง สุภัชชา หัสดงค์ ลงชิงชัย

ปรากฏว่า สุภัชชา ประเดิมคว้าเหรียญรางวัลให้จอมพลังไทยสำเร็จ ทำได้ 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง โดยท่าสแนตช์ สุภัชชา ยกครั้งแรกผ่าน 56 กก. จากนั้นในครั้งที่ 2 เรียกน้ำหนัก 59 กก. ทว่ายกไม่ผ่าน ทำให้ต้องออกมาแก้ตัวในการยกครั้งที่ 3 ก่อนยกผ่านที่ 59 กก. ได้เหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็นของ เจียง ฮิวฮัว จากจีน 85 กก., เหรียญเงิน หวัง เชง-ฮาน จากไต้หวัน 60 กก. ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก สุภัชชา ยกผ่านทั้ง 3 ครั้ง สถิติ 71 กก., 75 กก., 76 กก. ตามลำดับ ได้เหรียญทองแดง, เหรียญทอง เจียง ฮิวฮัว จากจีน 85 กก., เหรียญเงิน เหงียน โงว ธิ จากเวียดนาม 76 กก. (น้ำหนักตัวน้อยกว่าสาวไทย) น้ำหนักรวม เหรียญทอง เจียง ฮิวฮัว จากจีน 170 กก., เหรียญเงิน สุภัชชา หัสดงค์ 135 กก., เหรียญทองแดง เหงียน โงว ธิ จากเวียดนาม 134 กก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2015สิงคโปร์ยกน้ำหนักสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยชนิดกีฬาสุรสิทธิ์ สังขพงศ์อุปนายกสมาคมสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งอาเซียนยกน้ำหนักยุวชน และเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 21:45 น.