ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิด 'สายด่วนไทยลีก' สอบถามข้อมูลทุกวัน

ทีมข่าวกีฬา
6 มี.ค. 2557 09:48 น.
SHARE

“บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานไทยพรีเมียร์ลีก เผย ทีพีแอลตั้งคณะกรรมการจริยธรรมชุดใหม่ มีนายนิโรจน์ สุนทรเลขาเป็นประธาน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบเกมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกและยามาฮ่าลีกวัน ประจำสัปดาห์ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมเปิด “สายด่วนไทยลีก” คอลเซ็นเตอร์อำนวยความสะดวกให้กับทุกสโมสรและสื่อมวลชนได้สอบถามข้อมูลทุกวันที่มีการแข่งขัน

เมื่อบ่ายวันพุธที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีงานแถลงข่าว “มีทเดอะเพรส โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014” นัดที่ 2 ของฤดูกาล ที่ห้องแถลงข่าว 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานไทยพรีเมียร์ลีกเป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 6 สโมสร ประกอบไปด้วยบีอีซี เทโรฯ, สุพรรณบุรี เอฟซี, บางกอก
กล๊าส เอฟซี, จีเอสอี สมุทรสงคราม, ทีโอที เอสซี และเอสซีจี เมืองทองฯ ร่วมแถลงความพร้อม

ข่าวแนะนำ

ก่อนเริ่มการแถลงความพร้อมของแต่ละสโมสร ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานไทยพรีเมียร์ลีก ได้แจ้งข่าวว่า หลังจากที่ได้มี พ.ร.บ.กีฬาอาชีพออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีพีแอลได้มีการจัดตั้งคณะอนุกรรมการชุดใหม่ขึ้นมามีชื่อว่า “คณะอนุกรรมการประเมินผลจริยธรรมและจรรยาบรรณบุคลากรกีฬาอาชีพ” โดยมีนายนิโรจน์ สุนทรเลขา เป็นประธาน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบเกมการแข่งขันไทยลีกและดิวิชั่น 1 ประจำสัปดาห์ ก่อนส่งเรื่องต่อให้คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ที่มี พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ เป็นประธานต่อไป ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตาม พ.ร.บ.กีฬาอาชีพ โดยคณะอนุกรรมการชุดใหม่นี้จะประเดิมงานในสัปดาห์หน้าทันที

พร้อมกันนี้ ประธานทีพีแอลยังเผยต่อว่า ปัจจุบันบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกได้มีการจัดตั้งสายด่วนคอลเซ็นเตอร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกสโมสรและสื่อมวลชนที่ต้องการสอบถามข้อมูล โดยจะให้บริการทุกวันที่มีการแข่งขันทั้งไทยพรีเมียร์ลีกและดิวิชั่น 1 โดยจะให้บริการตั้งแต่ 16.00-22.00 น. โดยจะเริ่มให้บริการในสุดสัปดาห์นี้ทันที สำหรับคอลเซ็นเตอร์ของไทยลีก โทร.ได้ที่เบอร์ 08-9450-4247 ส่วนดิวิชั่น 1 เบอร์ 08-9450-4248

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี จะต้องยกพลบุกไปเยือนทีม “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ตามกำหนดเดิมในวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2557 ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจะเริ่มคิกออฟในเวลา 18.00 น.

ล่าสุดทางบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด หรือ ทีพีแอล ได้มีหนังสือแจ้งการเปลี่ยนแปลงวันทำการแข่งขันจากเดิมมาเป็นวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2557 โดยเวลาแข่งขันยังเหมือนเดิม ด้วยสาเหตุมาจากการที่ทางฝั่งเจ้าบ้านสุพรรณบุรี เอฟซี มีข้อติดขัดในเรื่องการใช้สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2557 และได้แจ้งกับ ทีพีแอล ขอเลื่อนการแข่งขันเป็นวันเสาร์ที่ 15 มีนาคม 2557 แทน ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันและทางสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าสได้รับทราบและพร้อมแข่งขันตามโปรแกรมใหม่ดังกล่าวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยพรีเมียร์ลีกฟุตบอลไทยไทยลีกทีพีแอลองอาจ ก่อสินค้าประธานไทยพรีเมียร์ลีกสายด่วนไทยลีกข้อมูลการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 03:24 น.