ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองคอนจัดตบชายหาด 'ขนอม-ช้างบีชทัวร์' รับสงกรานต์

ทีมข่าวกีฬา
6 มี.ค. 2557 09:38 น.
SHARE

นครศรีธรรมราชจับมือสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและ อบจ.นครศรีธรรมราช ทุ่มงบ 5 ล้านบาท จัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ขนอม-ช้าง เอเชียนบีชวอลเลย์บอลทัวร์ ครั้งที่ 5” ในระหว่างวันที่ 9-11 เม.ย. ที่ชายหาดหน้าด่าน บริเวณหน้าอลงกตรีสอร์ต อ.ขนอม โดยก่อนหน้านั้นจะมีจัดแข่งขันคัดเลือกยูธโอลิมปิกเกมส์โซนเอเชียด้วย ในระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.

สิวะ  พันธภาค ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช รายงานว่า เมื่อวันที่ 5 มี.ค. นายศิริพัฒ พัฒกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จ.นครศรีธรรมราช เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ขนอม-ช้าง เอเชียนบีชวอลเลย์บอลทัวร์ ครั้งที่ 5” ชิงเงินรางวัล 30,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-11 เม.ย. ที่ชายหาดหน้าด่าน บริเวณหน้าอลงกตรีสอร์ต อ.ขนอม เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอขนอมและนครศรีธรรมราช ให้เป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างประเทศอย่างแพร่หลาย และพัฒนานักกีฬาสู่ระดับนานาชาติ

ข่าวแนะนำ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต่อว่า นายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ให้ความสำคัญกับการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นกิจกรรมที่สามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการถ่ายทอดสดผ่านทีวีดาวเทียมไปยังต่างประเทศด้วย โดยให้นำข้อจำกัดข้อบกพร่องจากการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาปรับปรุงแก้ไขให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากทางจังหวัดนครศรีธรรมราช องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และบริษัทห้างร้านต่างๆ รวมทั้งสิ้นประมาณ 5 ล้านบาท

ขณะที่เรือโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ประธานอำนวยการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ฝากขอบคุณที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดบีชวอลเลย์บอลทัวร์ติดต่อกันปีนี้เป็นครั้งที่ 5 ซึ่งสมาคมได้รับการแข่งขันรายการนี้ไว้เป็นรายการประจำของสมาคม และสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย นอกจากนี้ ทางสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยยังได้รับมอบหมายจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชาย-หญิง รอบคัดเลือกยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 โซนเอเชีย โดยคัดเอาทีมอันดับ 1-6 เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียไปแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ในช่วงเดือน ส.ค. 2557 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งทางสมาคมได้เลือกชายหาดอำเภอขนอม เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย. ก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ขนอม-ช้าง เอเชียนบีช วอลเลย์บอลทัวร์” 3 วัน ถือเป็นการแข่งขันต่อเนื่องกัน สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ขนอม-ช้าง เอเชียนบีช วอลเลย์บอลทัวร์ ครั้งที่ 5” คาดว่าจะมีนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดชาย-หญิง ทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน 48 ทีม โดยมีเงินรางวัลรวม 30,000 เหรียญสหรัฐฯ

นอกจากนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชยังได้กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดในระดับท้องถิ่น แบ่งเป็น 5 รุ่น ชาย-หญิง คือ อายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี 16 ปี 18 ปี และประชาชนทั่วไป ระหว่างวันที่ 6-8 เม.ย. 2557 ณ ชายหาดหน้าด่าน บริเวณหน้าอลงกตรีสอร์ต อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นครศรีธรรมราชสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยอบจ.นครศรีธรรมราชวอลเลย์บอลชายหาดขนอม-ช้าง เอเชียนบีชวอลเลย์บอลทัวร์ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐอลงกตรีสอร์ตสมพร ใช้บางยางนายกสมาคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 06:39 น.