ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้ลูก2ขวบบังหน้า แม่ขน1.3แสนเม็ด

ทีมข่าวหน้า 1
6 มี.ค. 2557 09:00 น.
SHARE


รวบอีก2รายของกลางเพียบ

รวบสาวแม่ลูกอ่อนกับพวกลักลอบขนยาบ้า 1.3 แสนเม็ดจากชายแดนเข้าสู่เมือง โดยสาวแสบอุ้มลูกวัย 2 ขวบบังหน้า แถมในรถเต็มไปด้วยเสื้อผ้าและของใช้เด็กเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ใต้พื้นรถเจาะช่องซุกยานรกเลยไม่รอด อีกรายยึดยาบ้าฝากส่งทางรถทัวร์จากเชียงของส่งเข้ากรุงเทพฯ ตำรวจตาไวเห็นคนที่นำปี๊บขนมปังส่งเข้ากรุงเทพฯ 3 ใบ มีพิรุธจึงขอตรวจค้นพบยานรกกว่า 1.7 แสนเม็ด อีกราย บช.น.จับหนุ่มใหญ่รับจ้างขาใหญ่ในคุกขนยาบ้าไปส่งที่พัทลุง 6 หมื่นเม็ด แต่ไม่รอด

แม่อุ้มลูกบังหน้าขนเสื้อผ้าเด็กเต็มรถหวังตบตาเจ้าหน้าที่แต่ไม่รอดถูกจับพร้อมยานรกลอตใหญ่รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 5 มี.ค. ที่ บก.ภ.จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา (สบ 10) พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ธวัชชัย เทพบุญ ผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พ.อ.กษิดิศ หลักกรด รอง ผบ.กองกำลังผาเมือง พ.ต.อ.เนรมิต ดุสิตากร รอง ผบก.ตชด.ภาค 3 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด

ประกอบด้วย 1.นายมานัส ทองสีอ่อน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 4 ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร 2. น.ส.พลอย ฤิทธิมล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 8 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ 3.นายสมพงษ์ พาลพ่าย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/2 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางยาบ้า 130,000 เม็ด รถเก๋งมิตซูบิชิ ทะเบียน จท 4339 เชียงใหม่ ที่ดัดแปลงพื้นตัวถังสำหรับซุกซ่อนยาเสพติด รถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ณง 7603 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.อ.วุฒิกล่าวว่า เมื่อเช้ามืดวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ร่วมกับกำลังทหารจากกองกำลังผาเมืองและ ตชด.ภาค 3 ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่ด่านผาหงษ์ ถนนเชียงใหม่-ฝาง เพื่อสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ กระทั่งมีรถกระบะโตโยต้าขับโดยนายสมพงษ์ ผ่านด่านตรวจแต่คนขับออกอาการพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ระหว่างนั้นมีเสียงผู้หญิงโทรศัพท์เข้ามือถือของนายสมพงษ์ถามว่ามีด่านตรวจหรือไม่ เจ้าหน้าที่จึงให้นายสมพงษ์ตอบว่าไม่มี

ที่ปรึกษา (สบ 10) กล่าวอีกว่า สักพักนายมานัสขับรถเก๋งมิตซูบิชิโดยมี น.ส.พลอย ซึ่งอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบนั่งคู่มาด้วย ภายในรถเต็มไปด้วยเสื้อผ้าและของใช้เด็ก พอมาถึงด่านเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดและขอตรวจค้นรถพอเปิดประตูออกปรากฏมีกลิ่นยาหม่องฉุนโชยปะทะจมูกอย่างรุนแรง เมื่อตรวจสอบในรถอย่างละเอียดพบว่าใต้พื้นรถมีการดัดแปลงตัวถังสองชั้นเปิดเป็นช่องข้างในมียาบ้าตรามือไขว่สัญลักษณ์ของแก๊ง พ.ท.ยี่เซ จำนวน 130,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงจับกุมทั้งสามสอบสวนดำเนินคดี

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามคนรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาบ้าจากแนวชายแดน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ไปส่ง จ.กำแพงเพชร ได้ค่าจ้างครั้งละ 4 แสนบาท แบ่งหน้าที่กันทำงานใช้รถ 2 คันโดยให้นายสมพงษ์ขับรถดูลาดเลาล่วงหน้า ส่วนนายมานัสกับ น.ส.พลอยขับรถเก๋งขนยาบ้าตามหลัง โดยเฉพาะ น.ส.พลอยจะอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบมาด้วยและในรถมีแต่เสื้อผ้าและของใช้เด็กเต็มรถทำเหมือนกับว่าพาลูกไปเที่ยวเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่แต่สุดท้ายหนีไม่พ้นเงื้อมมือเจ้าหน้าที่

อีกราย พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ แถลงข่าวจับกุมนายเสบ๊ะ จะอือ อายุ 30 ปี ชาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ น.ส.เกศรินทร์ จะลา อายุ 31 ปี และนายยาหลี จะชา อายุ 46 ปี ทั้งหมดเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ พร้อมของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เงินสด 1,500,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และรถ จยย. 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถหน้าห้างแม็คโคร สาขาแม่ริม หมู่ 4 ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังวางแผนล่อซื้อนำตัวส่ง สภ.แม่ริมดำเนินคดี

รายที่สาม พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น ผกก.สภ.เชียงของ จ.เชียงราย สั่งการให้ พ.ต.ท.จิตรกร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก. (สส.) พ.ต.ต.กุศลพันท์ สิงหใจ สว.สส.นำกำลังออกตรวจสกัดกั้นแก๊งค้ายาเสพติดจากชายแดนกระทั่งผ่านหน้าร้านขายตั๋วรถทัวร์บริษัทสมบัติทัวร์ หมู่ 3 ต.เวียง พบรถสามล้อเครื่องพาผู้โดยสารเป็นชาย 1 คน นำปี๊บขนมปังจำนวน 3 ปี๊บมาฝากส่งทางพัสดุส่งไปกรุงเทพฯ หลังส่งเสร็จได้ออกไปอย่างรีบร้อนผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นปี๊บขนมปังทั้ง 3 ปีบ พบข้างในเป็นยาบ้ารวมทั้งหมด 176,400 เม็ด โดยระบุชื่อนายศศลักษณ์ แซ่โซ้ง บ้านเลขที่ 8/พ หมู่ 5 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ส่ง และนายผันวุฒิ แซ่โซ้ง เป็นผู้รับปลายทางที่กรุงเทพฯ ภายหลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามตัวชายคนที่มาส่งทราบว่าหลบหนีข้ามแม่น้ำโขงไปฝั่งลาวแล้ว

รายที่ 4 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น.7 พ.ต.อ.คมสิทธิ์ รังไสย ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.วิเชียร แสงพิทักษ์ รอง ผกก.ป.สน.ตลิ่งชัน แถลงข่าวจับกุมนายวิรัตน์ มืดมาก อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 10 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด จับกุมตัวได้ที่หน้าสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนี เขตตลิ่งชัน กทม. ขณะหิ้วกระเป๋าซุกซ่อนยาบ้าขึ้นรถทัวร์ สอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า นายบอล (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ผู้ต้องขังในเรือนจำคลองเปรม โทรศัพท์สั่งให้ไปรับยาบ้าที่ห้างสรรพสินค้าย่านประเวศ จากนั้นนำไปเก็บไว้ห้องพักในซอยรามคำแหง 53 ก่อนไปส่งลูกค้าที่ จ.พัทลุง ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท ครั้งนี้ถ้าสำเร็จได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท โดยของกลางจะห่อกระดาษก๊อบปี้พร้อมพันพลาสติกหลายชั้น เพื่อกันกลิ่นและป้องกันการ ตรวจจับด้วยเครื่องเอกซเรย์

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ลูกอ่อนลักลอบยาบ้าลำเลียงยาเสพติดเชียงใหม่เสื้อผ้าเด็กตรวจค้นเสบ๊ะ จะอือชาวเขาเผ่ามูเซอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 03:26 น.