ไลฟ์สไตล์
100 year

อุทธรณ์ไม่ผ่าน! 'เอฟเอ'ยันลงดาบแบน'อดัม' 3 นัด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 03:10 น.
SHARE

ชาร์ลี อดัม กองกลาง "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ยืนอุทธรณ์จากกรณีย่ำใส่ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้า"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ไม่ผ่าน ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษสั่งลงโทษแบน 3 นัด …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ชาร์ลี อดัม กองกลาง"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ไม่รอดถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ สั่งลงโทษแบน 3 นัด หลังยื่นอุทธรณ์ข้อหามีพฤติกรรมรุนแรง จากกรณีย่ำใส่ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้า"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ไม่ผ่าน

ข้อหาดังกล่าวถูกตั้งขึ้นหลังแข้งวัย 26 ปี ถูกจับภาพได้ว่าจงใจย้ำลงไปที่บริเวณหน้าแข้งของ ชิรูด์ ในเกมที่ สโต๊ก เปิดบ้านเอาชนะ 1-0 ซึ่ง ไมค์ โจนส์ ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงไม่มีการลงโทษแต่อย่างใต

ทว่าหลังเกมทาง คณะกรรมการด้านระเบียบวินัย ก็ได้ทำเทปมาพิจารณาย้อนหลังและมีมติว่า อดัม กระทำเกินกว่าเหตุและตั้งข้อหาเจตนาใช้ความรุนแรง ซึ่ง"ช่างปั้มหม้อ"ก็ได้ตัดสินใจขออุทธรณ์แต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้กองกลางชาวสกอตต้องรับโทษแบนเป็นเวลา 3 นัด

แถลงการณ์จาก เอฟเอ ระบุว่า "ชาร์ลี อดัม ของสโต๊ก ซิตี้ จะถูกลงโทษแบนเป็นเวลา 3 นัดโดยจะมีผลในทันที หลังข้อหามีความประพฤติรุนแรงจากเอฟเอได้รับการตัดสิน"

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ของอาร์เซนอล ไม่มีผู้ตัดสินเห็นเหตุการณ์แต่ก็ถูกจับภาพเอาไว้ได้ ซึ่งมันได้เกิดขึ้นในการพบกันของทั้งสองทีมที่ สนาม บริทาเนีย สเตเดียม เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มีนาคม 2014".

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษชาร์ลี อดัมช่างปั้นหม้อสโต๊ก ซิตี้โอลิวิเยร์ ชิรูด์ปืนใหญ่อาร์เซนอลสมาคมฟุตบอลอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 12:04 น.