ข่าว
100 year

'คุณแดง' ไม่หวั่นถูกจับตาซบวิก 3 จัดประกวด 'มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014'

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2557 08:31 น.
SHARE

"คุณแดง-สุรางค์" ไม่หวั่นถูกจับตามองซบช่อง 3 จัดการประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014" ด้วยกันเป็นครั้งแรก ปัดมีบทบาทกับช่อง 3 มากขึ้น หลังย้ายเวทีนางงามมาช่อง 3 แจงตนทำงานอิสระ อุบตอบได้เวลาออนแอร์ละครหลังข่าวช่อง 3 แล้ว...

ศึกเวทีประกวดขาอ่อนประจำปี 2557 เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยเวทีแรกที่จัดงานก่อนใครก็คือ การประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014" ซึ่งมี คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ทำหน้าที่ประธานอำนวยการกองประกวดอีกเช่นเคย และในปีนี้ถูกจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเป็นครั้งแรกที่อดีตบิ๊กบอส 7 สี จับมือกับช่อง 3 จัดการประกวดนางงามด้วยกันครั้งแรก ทั้งที่ช่อง 3 เองก็มีลิขสิทธิ์การประกวด "มิสไทยแลนด์เวิลด์" อยู่ในมือก่อนแล้ว งานนี้ 2 เวทีนางงามเลยหนีไม่พ้นถูกขาเมาท์เปรียบเทียบว่าเวทีไหนจะเด่นกว่ากัน

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คุณแดง-สุรางค์ รวมทั้งองค์กรพันธมิตรสำคัญและผู้สนับสนุนการประกวดฯ ต่างมาร่วมงานแถลงข่าว อย่างพร้อมเพรียง นำโดย คุณประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหาร สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ภายในงานนอกจากมีการแถลงข่าวถึงการจัดการประกวดครั้งนี้แล้ว ยังมีการลงนามในสัญญาให้การสนับสนุนสถานที่ทำกิจกรรมและเก็บตัว ระหว่าง คุณแดง-สุรางค์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และคุณสมศักดิ์ ขำทวีพรหม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีเหล่าสาวงามคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 นำโดย ลิต้า-ชาลิตา แย้มวัณณังค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 พร้อมรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ชลธิชา เที่ยงธรรม, สุนิดพร ศรีสุวรรณ, สกาววรรณ สิงหปรีชา และคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 นำโดย ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด​์ 2012  พร้อมรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 วรัทยา ว่องชยาภรณ์, พรภัสสร อัตถปัญญาพล, พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์ (มิสป๊อบปูล่าร์  2012) มาร่วมงานด้วย

การประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014" เพื่อคัดเลือกสาวงามไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2014 เปิดรับสมัครสาวงาม อายุระหว่าง 18-25 ปี ระหว่างวันที่  28-30 มี.ค. 2557 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 10.00-19.00 น. โดยในปีนี้ผู้สมัครสามารถแสดงความจำนงเพื่อสมัครได้ใน 3 ช่องทาง คือ สมัครด้วยตนเองพร้อมแสดงหลักฐาน ณ ลิฟวิ่ง แกลเลอรี ชั้น 3 ช่องทางที่ 2 คือ สมัครด้วยตนเอง ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ที่มีสัญลักษณ์กองประกวดฯ และช่องทางที่ 3 คือ สาวงามผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครผ่าน www.missuniversethailand.com และส่งหลักฐานตามที่ระบุมาที่ chandra25_@hotmail.co.th

ผู้สมัครผ่านระบบ online จะต้องนำหลักฐานเอกสารจริงตามที่ระบุในใบสมัครมาแสดงและลงทะเบียนอีกครั้ง ในวันรายงานตัวเพื่อคัดเลือก กรณีที่ผู้สมัครอายุต่ำกว่า 20 ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาให้ความยินยอม โดยการประกวดฯ รอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่  17 พ.ค. 2557 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 และ 2 โดยสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ดำเนินการถ่ายทอดในเวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำ

อย่างไรก็ตาม การประกวดครั้งนี้ ผู้เข้ารอบ 40 คน จะเก็บตัวทำกิจกรรมที่ จ.ร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่  8-14 พ.ค. 2557 โดยก่อนหน้าจะเดินทางไป จ.ร้อยเอ็ด ทางกองประกวดได้เตรียมกิจกรรมอบรมเพื่อสร้างความพร้อมให้ผู้เข้าประกวดด้านต่างๆ เช่น การอบรมแต่งหน้า-ทำผม เรียนการแสดง การเดินแบบ การเต้น การร้องเพลง และการฝึกทักษะด้านกีฬา อาทิ ว่ายน้ำ โยคะ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการประกวดชุด Creative Thai ในวันอังคารที่ 29 เม.ย. และ Presentation Show เพื่อเก็บคะแนนในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี เพื่อให้คณะกรรมการ สื่อมวลชน และผู้สนใจ ได้เข้าร่วมชม ในวันอังคารที่ 6 พ.ค. 2557 ณ เรวดี สตูดิโอ

สำหรับสาวงามผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 จะได้รับเงินสด จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) พร้อมมงกุฎเพชรและชุดเครื่องประดับ จาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์โตโยต้า พรีอุส รุ่น 1.8 (Top Option) 1 คัน และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทย ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 ในปีนี้ได้กำหนดให้มีตำแหน่งรองชนะเลิศ  2 ตำแหน่ง และตำแหน่งรางวัลพิเศษต่างๆ ผู้ที่ได้รับรางวัลและเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จะได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด บริษัท จันทร์ 25 จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.missuniversethailand.com

คุณแดง-สุรางค์ พูดถึงการจัดการประกวดครั้งนี้ว่า "สำหรับการประกวดในปีนี้ ก็เปลี่ยนไปตามจังหวัดต่างๆ ทุกปี ปีนี้จังหวัดเจ้าภาพเป็น ร้อยเอ็ด สาเหตุที่ย้ายมาจัดกับช่อง 3 เพราะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของดิจิตอลทีวี เพราะฉะนั้น ช่อง 5 อาจเปลี่ยนเป็นทีวีเพื่อความมั่นคง หรือทีวีสาธารณะ ก็อาจมีปัญหาในเรื่องการออกรายการประกวด ก็เลยปรึกษาทางช่อง 3 ว่าจะสามารถรองรับงานนี้ได้มั้ย ซึ่งทางช่อง 3 ก็ยินดี ถามว่าปีนี้มีความพิเศษ หรือแตกต่างจากปีก่อนๆ ยังไง ก็คงเป็นการจัดกิจกรรมให้มากขึ้นค่ะ เรื่องการจัดเวทีก็ต้องให้ได้มาตรฐานไม่น้อยกว่าเดิม ส่วนทีมโปรดักชั่นก็ให้ทาง เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ดูแลเหมือนเดิม เพราะทำกันมาเป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ"

เมื่อถามถึงเปรียบเทียบกับเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ที่ช่อง 3 ทำอยู่แล้ว ว่าจะทำให้กดดันหรือเปล่า คุณแดง ตอบว่า "จริงๆ ไม่มีความกดดัน เพราะว่าการประกวดก็คือการประกวด ซึ่งเราจัดมาเป็น 10 ปีแล้ว และพี่ไม่เคยเปรียบเทียบเวทีพี่กับเวทีอะไร เพราะแต่ละคนก็ไปคนละที่ พี่ว่าไม่เกี่ยวกัน เพราะแต่ละเวทีมีจุดมุ่งหมายไม่เหมือนกัน พี่ก็ทำงานเต็มที่ของพี่เหมือนเดิมค่ะ"

ส่วนประเด็นที่หลายคนมองว่า คุณแดงเริ่มเข้ามามีบทบาทในช่อง 3 มากขึ้น หลังจากย้ายเวทีประกวดนางงามมาที่ช่อง 3 อีกทั้งยังต้องถูกจับตามอง เพราะเป็นการจับมือกับช่อง 3 ในเรื่องการประกวดนางงามเป็นครั้งแรก คุณแดงชี้แจงทันทีว่า "ไม่มี พี่ไม่มีอะไร ไม่ได้มีบทบาทที่ไหน พี่เป็นอิสระ พี่เหมือนเป็น Content Provider รายหนึ่งมากกว่า ส่วนเรื่องที่คนจับตามองว่า เป็นการจัดการประกวดกับช่อง 3 เป็นครั้งแรก อันนี้ก็แล้วแต่นะ (หัวเราะ) เมื่อก่อนพี่ทำกับช่อง 5 แต่ช่อง 5 มีการเปลี่ยนแปลง เราก็ต้องย้ายช่อง ถามว่าจะปักหลักที่นี่ยาวไหม คืออยู่ที่ไหนแล้วมีความสุขสบายใจก็อยู่ ก็ทำ แต่อยู่ที่ช่อง 5 ก็สบายใจนะ แต่ก่อนจะมาช่อง 3 ก็ไปลาท่านแล้วว่าปีนี้คงต้องขออนุญาต เห็นมีการเปลี่ยนแปลง ผอ.ด้วย ก็ไม่ทราบว่าทางช่อง 5 จะเปลี่ยนไปยังไงค่ะ อยู่ช่อง 5 สบายใจค่ะ แต่เหตุการณ์มันบังคับมากกว่า"

ขณะที่ข่าวเมาท์ที่ว่า คุณแดง-สุรางค์ ได้เวลาออนแอร์ละครหลังข่าว 3 มาแล้ว และนางงามเวทีนี้อาจจะได้เป็นนางเอกละครหลังข่าว คุณแดง บอกว่า "อันนี้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของเขานะคะ อนาคตบอกไม่ได้หรอกค่ะ คือจริงๆ ปีนี้เราเน้นให้เขาไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส และเขาอาจจะมีโอกาสเป็นดารานางแบบ มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงมากขึ้นค่ะ ถามว่าสรุปแล้วได้เวลาออนแอร์ของละครหลังข่าวแล้วรึเปล่า วันนี้ขอพูดถึงในเรื่องการประกวดนะคะ (ยิ้ม)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณแดงสุรางค์ เปรมปรีดิ์ไม่หวั่นถูกจับตามองย้ายเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014จับมือช่อง 3ครั้งแรกปัดมีบทบาทมากขึ้นอุบตอบละครหลังข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้