วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'จอห์นสัน' ฝังใจ! รับสิ้นความเคารพ'น้ามู'

เกล็น จอห์นสัน ปราการหลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยตนได้หมดความนับถืออดีตเจ้านาย โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังมองว่าเป็นคนไม่รักษาคำพูดผิดกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เจ้านายคนปัจจุบัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มี.ค. เกล็น จอหน์สัน ปราการหลังทีม "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าตนหมดความนับถือในตัวของ โชเช มูรินโญ นายใหญ่ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี หลังมองว่าทำผิดสัญญาในสมัยที่ยังร่วมงานกัน

ในสมัยที่ยังค้าแข้งในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ แข้งวัย 29 ปีเคยร่วมงานกับกุนซือชาวโปรตุกีส เป็นระยะเวลา 2 ปี แต่ก็ไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงสนาม จนต้องย้ายเล่นกับ ปอร์ทสมัธ 3 ปี ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ ลิเวอรพูล ซึ่งเมื่อถูกถามว่าใครดีกว่ากันระหว่าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เจ้านายคนปัจจุบัน กับ มูรินโญ อดีตเจ้านาย จอห์นสัน ก็ได้ยกย่องให้ ร็อดเจอร์ส เป็นกุนซือที่ดีกว่า

จอห์นสัน กล่าวว่า "มันยากลำบากสำหรับผมเมื่ออยู่ภายใต้การนำของ โชเช สมัยอยู่เชลซี เพราะเมื่อครั้งที่ผมบอกว่า ผมสมควรได้ลงสนามต่อเนื่อง เขาก็บอกว่าถ้าทำผลงานได้ดีในเกมหน้าผมก็จะได้เล่นในสัปดาห์ต่อจากนั้น ซึ่งเกมที่ว่าผมได้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ดังนั้นเขาจึงไม่ควรดร็อปผม"

"ในเกมต่อมาเขาก็บอกผมแบบเดิมและผมก็ได้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ อีก จากนั้นก็มีอีกเกมและเกมถัดไปก็เป็นเกมกับ บาร์เซโลนา ผมจำได้ว่าเคยพูดกับเอเยนต์ และบอกว่า เขาจะไม่ส่งผมลงในเกมนี้หรอกเพราะหากผมเล่นดีเขาก็ต้องส่งผมลงเล่นกับ บาร์เซโลนา และ ผมก็รู้ว่ามันไม่เกิดขึ้น เขาไม่ส่งลงเล่นนั้นเกมนั้นและจากตอนนั้นผมก็คิดว่า อืม ตอนนี้ผมจะเคารพคุณได้ไง? มันจบลงแล้วละ"

"เบรนแดน ไม่ทำแบบนั้น เขาแสดงให้เห็นว่าถ้าคุณดีพอ คุณก็แก่พอ และคุณควรได้เล่นในเกมใหญ่ๆถ้าคุณคู่ควรกับมัน ดังนั้นในแง่ของงานบริหาร เบรนแดน ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน".

เกล็น จอห์นสัน ปราการหลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยตนได้หมดความนับถืออดีตเจ้านาย โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังมองว่าเป็นคนไม่รักษาคำพูดผิดกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เจ้านายคนปัจจุบัน... 5 มี.ค. 2557 23:47 6 มี.ค. 2557 16:05 ไทยรัฐ