ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 06/03/57

โปรแช้งค์
6 มี.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 6 มี.ค.

วันนี้และพรุ่งนี้ มีกอล์ฟสำคัญงานหนึ่งคือ  The Open Qualifying Series Thailand ที่ อมตะสปริงคันทรีคลับ เพื่อจะคัดเอาผู้ชนะของรายการนี้จำนวน 4 คนไปร่วมแข่งขันในกอล์ฟ The Open ปีนี้ ซึ่งจะแข่งกันระหว่าง 17-20 ก.ค.

ข่าวแนะนำ

เมื่อปีที่แล้ว กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็น 1 ใน 4 ที่ผ่านควอลิฟายจาก อมตะสปริงคันทรีคลับ แต่ปีนี้  “โปรอาร์ม” ในฐานะ มือ 1 เอเชีย ปีที่แล้วกับ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ในฐานะที่ติดใน 30 อันดับแรกของ Race to Dubai เมื่อปีที่แล้ว มีชื่ออยู่ในลิสต์เรียบร้อยไปแล้ว ส่วนจะมีโปรไทยคนไหนได้ไปเพิ่มก็ต้องลุ้นเอาจากการควอลิฟายรอบนี้แหละ

ส่วนกอล์ฟรายการใหญ่ของโลกในสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ WGC–Cadillac Championship ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ 2 ในซีรีส์ของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ แต่ละปี ที่ ทรัมป์ เนชั่นแนล ดอรัล ใน ฟลอริดา ชิงเงินรางวัลรวมถึง 9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 280 ล้านบาท คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขันตั้งกติกากันไว้ยากเย็นพอสมควร นักกอล์ฟไทยที่เข้าไปร่วมในงานนี้ก็ 2 คนเดิมข้างบนคือ ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์  สำหรับแชมป์เก่าปีที่แล้วก็คือ ไทเกอร์ วูดส์ ที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาต้องถอนตัวจาก Honda Classic ไม่ทราบว่าจะลงแข่งได้หรือเปล่า เพราะหมอนี่มีสถิติแปลกๆ อย่างเช่น ครั้งล่าสุดที่ต้องถอนตัวกลางคัน แต่สัปดาห์ต่อมา ไทเกอร์ ก็กลับมาคว้าแชมป์ได้นี่แหละเขาล่ะ ไทเกอร์ วูดส์

สำหรับ แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้หยุดพัก แต่มีกอล์ฟ  เลดีส์  ยูโรเปียนทัวร์ คือ Mission Hills World Ladies Championships ที่ มิชชั่นฮิลล์ส ไห่หนาน แบล็กสโตนคอร์ส  ที่เมือง  ไหโข่ว  มณฑลไหหลำ ของ จีน งานนี้มีรางวัลทั้งประเภทบุคคลและทีม นักกอล์ฟสาวไทยมีรายชื่อไปกันเพียบ รวมทั้งเอรียา จุฑานุกาล ซึ่งถือโอกาสเป็นรายการวอร์มอัพก่อนไปป้องกันแชมป์ ลัลลา เมอร์เยนคัพ ที่เธอได้แชมป์เมื่อปีที่แล้วที่  โมร็อกโก ในสัปดาห์หน้าต่อ เมื่อปีทีี่แล้ว เอรียา ได้อันดับ 12 ร่วม ส่วน ทีมไทย นั้นได้อันดับ 3 ในรายการนี้

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์แอลพีจีเอทัวร์ไหโข่วจีนยูโรเปียนทัวร์กอล์ฟไทเกอร์ วูดส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:24 น.