ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฟีฟ่า'หวั่นอีก 100 วัน สนามบอลโลกไม่เสร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2557 00:00 น.
SHARE

ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ออกมาแสดงความเป็นห่วงเรื่องของสนามรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บราซิล ยังล่าช้า ขณะที่เหลือเวลาก่อนแข่งขันอีกเพียง 100 วัน เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 มี.ค. เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนนานาชาติ หรือฟีฟ่า ออกมาแสดงความเป็นห่วงเรื่องของสนามสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ที่ยังล่าช้า ขณะที่เหลือเวลาก่อนแข่งขันอีกเพียง 100 วันเท่านั้น

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 จะเปิดสนามกันในวันที่ 12 มิถุนายน  ซึ่งเหลืออีกประมาณ 100 วัน แต่ยังคงมีอีก 4 สนามจาก 12 สนามที่น่าเป็นห่วง เนื่องจากยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ขณะที่สนามที่เหลือยังอยู่ระหว่างการปรับปรุง และยังมีคำถามตามมาว่า อาคารสนามบินและพื้นที่สำหรับแฟนบอล หรือ “แฟนพาร์ค” จะเสร็จทันหรือไม่ ขณะที่สนาม เซาเปาโล อารีนา ของทีมโครินเทียน ซึ่งจะใช้ในนัดเปิดสนาม ระหว่างบราซิล กับ โครเอเชีย ก็ต้องชะลอการก่อสร้างเนื่องจาก เกิดเหตุเครนถล่มทำให้มีคนงานเสียชีวิต 2 คน ขณะที่สนามในเมือง คูริติบา ไม่น่าจะเสร็จก่อน 1 เดือนที่จะเริ่มการแข่งขัน

เรื่องดังกล่าว แบล็ตเตอร์ หัวเรือใหญ่ของฟีฟ่า กล่าวว่า “ยังเหลือเวลาอีกยาวนานกว่าจะถึงการแข่งขัน คือ 100 วัน แต่ขณะนี้ปัญหาทุกอย่างอยู่ในการควบคุม ซึ่งมันเป็นการเริ่มต้นที่ดี ของการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม”

ขณะที่ หลุยส์ เฟอร์นันเดส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของบราซิล แสดงความมั่นใจว่า แปดสนามจากทั้งหมด 12 สนาม มีความพร้อม รวมถึงสนามในเมือง มาเนาส์ จะถูกจัดส่งในวันอาทิตย์นี้ และที่เหลือจะเสร็จพร้อมใช้และมีเวลาเพียงพอในการทดสอบใช้งานก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลโลก

ทั้งนี้จากปัญหาการสร้างสนามที่ล่าช้าแล้ว บราซิลเข้าภาพยังเผชิญหน้ากับ ความกังวลเรื่องความปลอดภัย จากเหตุประท้วง ที่ผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาล ว่า ใช้เงินในฟุตบอลโลกมากจนเกินไป และเห็นว่าควรนำไปใช้ในการปรับปรุงโรงพยาบาล โรงเรียนและโครงสร้างพื้นฐานของประเทศมากกว่า.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2014ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติฟีฟ่าฟุตบอลโลกบราซิล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 17:47 น.