ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไอโอซี'ตั้ง'ภราดร'เป็นนักกีฬาตัวอย่าง ยูธ โอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 22:15 น.
SHARE

ไอโอซีเลือก ภราดร ศรีชาพันธุ์ เป็นนักกีฬาตัวอย่างในยูธโอลิมปิก 2014 ขณะที่สมาคมเรียก เจ้าปิ๊ก ดนัย ร่วมซ้อมก่อนคัดเลือกตัวจริงเดวิสคัพ และเตรียมประสานสวีเดนของถ่ายทอดสดเฟดคัพ...

เมื้อวันที่ 4 มี.ค. "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากลให้เป็นนักกีฬาตัวอย่าง Atlete Role Model ของการแข่งขันยูธ โอลิมปิก 2014 ที่จีน เจ้าตัวหวังส่งผ่านประสบการณ์ในนักกีฬาเยาวชนทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการที่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี คัดเลือกให้ ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสอดีตมือ 9 ของโลกชาวไทย เป็นนักกีฬาตัวอย่างของการแข่งขันยูธโอลิมปิก ครั้งที่ 2 ที่เมืองนานกิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะจัดขึ้นระว่างวันที่ 16-28 สิงหาคม 2557 ซึ่ง ภราดร ต้องร่วมกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันยูธโอลิมปิกพร้อมกับนักกีฬาคน ดังอื่นๆทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกเช่นกัน โดย ซูเปอร์บอลเอง รู้สึกภูมิใจที่ไอโอซี มอบตำแหน่งนี้ให้ และจะช่วยทุกกิจกรรมอย่งเต็มที่ ถ่ายทอดความรู้ให้กับนักกีฬาจากทุกชาติอย่างเต็มที่ พร้อมจะเผยแพร่วัฒธรรมของไทยไปพร้อมกันด้วย

นักกีฬาเยาวชนไทยที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกนี้ ทางสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือไอทีเอฟ จะตัดตัวจากอันดับเยาวชนโลกและจะประกาศรายชื่อนักกีฬาอย่างเป็นทางการในวัน ที่ 11 มิถุนายนนี้ นักกีฬาเทนนิสเยาวชนไทยที่มีลุ้นโควต้าประกอบด้วย กมลวรรณ บัวแย้ม ปัจจุบันเป็นมือ 57 เยาวชนโลก และ ธีรดนย์ ต่อตระกูล มือ 104 เยาวชนโลก

ขณะที่ความพร้อมของทีมเทนนิสชายไทย ชุดเดวิสคัพที่จะลงแข่งขัน รอบ 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 พบกับทีมชาติคูเวต วันที่ 4-6 เมษายนนี้ ทางลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยได้เรียกตัว ดนัย อุดมโชค เข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับชุดเยาวชนที่มีอยู่ก่อนจะตัดตัวช่วงก่อนการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมี ชญานนท์ แก้วสุทอ ที่จะร่วมคัดตัวชุดเดวิสคัพอีกคนด้วย ส่วนสนามที่ใช้ในการแข่งขันจะเป็นสนามเทนนิสภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จังหวัดนครราชสีมา

ส่วนความพร้อมของทีมเทนนิสหญิงไทยชุดเฟดคัพ 2014 ที่ได้สิทธิ์เพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2 กับทีมชาติสวีเดนนั้น ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการให้ แทมมารีน ธนสุกาญจน์, ลักษิกา คำขำ,นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และวรัชญา วงศ์เทียนชัย ไปเก็บตัวที่ประเทศสวีเดนก่อนการแข่งขัน 1 สัปดา์ และจากการที่เจ้าบ้านสวีเดน เปลี่ยนมาใช้ฮาร์ดคอร์ทในการแข่งขัน จากเดิมที่คาดว่าจะใช้คอร์ทดิน ทำให้ทีมไทยเบาใจขึ้น เพราะส่วนใหญ่ถนัดฮาร์ดคอร์ทมากกว่า การแข่งขันเทนนิสทีมญิงชิงแชมป์โลก หรือเฟดคัพ 2014 รอบเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป 2 ถือว่ามีความสำคัญต่อทีมชาติไทยมาก หากผ่านรอบนี้ไปได้จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์วงการเทนนิสไทยที่ได้เล่นใน เวิลด์กรุ๊ปครั้งแรก ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 เมษายนนี้ ทางลอนเทนนิสสมาคมได้เตรียมประสานงานเพื่อขอถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อให้คนไทยได้ร่วมเชียร์พร้อมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอโอซีภราดร ศรีชาพันธุ์ยูธโอลิมปิก 2014เจ้าปิ๊กดนัย อุดมโชคเดวิสคัพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 05:08 น.