ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดทน2เด็กน้อยถูกขัง-ตี แจ้งตร.ช่วยเหลือ

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 21:10 น.
SHARE

พ่อโหด ขังลูกสาววัย 2 และ 4 ขวบ มีร่องรอยของการถูกตีด้วยความเจ็บปวด แถมเด็กร้องไห้อย่างน่าเวทนา อยู่ในสภาพหิวโซ ชาวบ้านสุดทน แจ้งตำรวจ เข้าช่วยเหลือ ฝ่ายผู้เป็นพ่ออ้างเลิกกับภรรยาเครียด และเกิดบันดาลโทสะ...

 

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 4 มี.ค.57 ร.ต.ท.สิงห์สมุทร บุญทัศนา ร้อยเวร สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเสียงเด็กร้องด้วยความเจ็บปวดและหิว อย่างทรมานภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบรุดมาตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ชั้นเดียวในสภาพ มีของวางระเกะระกะกระจุยกระจาย พบเด็กน้อย วัย 2 ขวบ และ 4 ขวบ ซึ่งเป็นพี่น้องกันยืนเกราะลูกกรงเหล็กในสภาพหิวโซอย่างน่าเวทนามีคราบน้ำตา เลอะเกรอะกรัง อยู่ที่บริเวณใบหน้า จากการร้องไห้มาอย่างหนัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปิดกลอนลูกกรงเหล็กเข้าไปในบ้านเพื่อให้ความช่วยเหลือเมื่อเด็กทั้งสอง หลังเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านเข้ามาเด็กทั้งสองต่างผวาวิ่งเข้ากอดด้วยความดีใจ พร้อมขออาหารกิน จนชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้นำกล้วยน้ำว้า 2 ลูกมาให้เด็กทั้งสองกินเพื่อบรรเทาความหิวในเบื้องต้น

จากการตรวจสอบร่างกายของเด็กทั้งสองพบว่า มีร่องรอยจากการถูกตีที่ บริเวณแผ่นหลัง และขาทั้งสองข้าง จนเป็นรอยฟกช้ำอย่างเห็นได้ชัด โดยเด็กทั้งสองได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังอย่างไร้เดียงสาว่าถูกพ่อใช้ไม้แขวนเสื้อตี พร้อมกับขังให้อยู่ภายในบ้านโดยยังไม่ได้กินอะไรเลย และจากการตรวจสอบภายในบ้านพบ มีข้าวของเครื่องใช้และเครื่องนอนวางกระจายเกลื่อนภายในห้อง และมีขวดเหล้า ขวดเบียร์เปล่าวางระเกะระกะอยู่ภายบ้าน และนอกบ้านจำนวนมาก

 

 


ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ให้ชาวบ้านไปตามนาย ก (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นพ่อของเด็กทั้งสองมาสอบปากคำ ทราบว่านาย ก มีอาชีพเป็นช่างซ่อมเครื่องรถยนต์ของอู่แห่งหนึ่ง ได้อยู่กินกับภรรยาจนมีลูก 2 คน และเมื่อประมาณ 8-9 เดือนที่ผ่านมาภรรยาได้หนีออกจากบ้านไป โดยทิ้งลูกทั้งสองให้ตนเลี้ยงดู พร้อมด้วยหนี้สินอีกจำนวนหนึ่งทำให้ตนเกิดอาการเครียด จึงหันมาดื่มเหล้าเบียร์ เพื่อหวังระบายความเครียดแต่กลับเครียดหนักขึ้นไปอีกเมื่อลูกสาวทั้งสองไม่มีคนเลี้ยงดู และตนต้องออกไปทำงานทุกวัน จึงได้ขังลูกทั้งสองไว้ภายในบ้าน

ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ตนได้กลับมาบ้านเพื่อจะหายาให้ลูกกิน เนื่องจากลูกมีอาการไอ ปรากฏว่าลูกสาวทั้งสองได้ดื่มกินยาแก้ไอที่ตนซื้อไว้จนหมดขวด ทำให้ตนเกิดบันดาลโทสะเพราะเกรงว่าลูกจะเป็นอันตราย จึงได้ใช้ไม้แขวนเสื้อตีลูกสาวทั้งสองอย่างรุนแรง พร้อมกับขังลูกไว้ภายในบ้านโดยปล่อยให้ลูกร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด จนทำให้ชาวบ้านเกิดความสงสาร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว พร้อมกับกล่าวว่าตนรักและเป็นห่วงลูกสาวทั้งสองมาก หากปล่อยให้อยู่นอกบ้านในขณะที่ตนไปทำงานก็เกรงว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงจำเป็นต้องขังไว้ภายในบ้าน เมื่อเลิกงานก็จะกลับมาดูลูกเป็นประจำทุกวัน

 

ร.ต.ท.สิงห์สมุทร บุญทัศนา กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้เรียกพ่อของหนูน้อยทั้งสองมาว่ากล่าวตักเตือน และอย่าได้ทำการในลักษณะเช่นนี้อีก เนื่องจากเด็กมีกฎหมายคุ้มครอง ใครจะทำทารุณกรรมกับเด็กนั้นไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นพ่อและแม่ของเด็กเองก็ตาม ซึ่งก็จะต้องได้รับโทษตามกฎหมายด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนรายนี้เป็นครั้งแรกจึงเพียงแต่ได้ว่ากล่าวตักเตือนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขังเด็กเสียงเด็กร้องไห้สภาพหิวโซร่องรอยของการถูกตีสิงห์สมุทร บุญทัศนาร้อยเวรสภ.สัตหีบ2เด็กน้อยภรรยาหนีออกจากบ้าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:28 น.