ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวใหญ่ซุกบึมหวังสังหารล้างหนี้ พลาดโดนตัวเองมือขาด

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 21:50 น.
SHARE

สาวใหญ่โคราชเคราะห์ร้าย ถูกระเบิดปริศนาไม่ทราบชนิดภายในบ้านเพื่อนบ้าน ข้อมือขวาขาดอาการสาหัส ขณะอาสาเช็ดรถยนต์ให้ เจ้าของบ้านยันครอบครัวไม่เคยมีเรื่องกับใคร ล่าสุด ตร.สอบเค้นสาวผู้บาดเจ็บ สารภาพร่วมกับสามี ช่างซ่อมวิทยุ ทำระเบิดหวังสังหารล้างหนี้ 3 ล้านที่ยืมมา แต่พลาดโดนตัวเอง...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. พ.ต.ท.พิษณุ กองทองนอก พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านเลขที่ 70 ถนนเดชอุดม ซอย.22/2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถบ้านหลังดังกล่าว พบรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน ขจ 9577 นครราชสีมา ถูกไฟไหม้ที่กระโปรงหน้ารถ หลังคาถูกแรงระเบิดทะลุ ห่างกันเล็กน้อยพบนางสมถวิล อุตะนาวิน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3122 ถนนเดชอุดม ต.ในเมือง อ.เมือง มีบาดแผลถูกแรงระเบิดทำให้ข้อมือขวาขาด และหน้าท้องเป็นแผลฉกรรจ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำตัวส่ง รพ.ค่ายสุรนารี ในที่เกิดเหตุ ยังพบเศษชิ้นส่วนโลหะกระจัดกระจายเป็นบริเวณกว้าง คาดเป็นระเบิดทำเอง ไม่ทราบชนิด ซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ


จากการสอบถามนางพิมพกานต์ จันทร์สูงเนิน อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ เปิดเผยว่า นางสมถวิล เป็นเจ้าของร้านขายของชำหน้าปากซอย มีความสนิทสนมกับครอบครัวของตน โดยอ้างว่าได้ขอยืมเงินไปลงทุนการค้า ครั้งละ 2-3 แสนบาท นานกว่า 1 ปี ยอดรวมประมาณ 3 ล้านบาท ช่วงหลังนางสมถวิล อ้างว่าค้าขายไม่ดี จึงไม่ได้ส่งดอกเบี้ยตามเวลากำหนด

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุได้มาหาตนที่บ้าน เพื่อขอยืมลูกแก้วพญานาค อ้างว่าจะนำไปทำพิธีตามความเชื่อ เพื่อขอให้ทำมาค้าขายดี และในขณะที่ตนกำลังขึ้นไปบนบ้าน เพื่อเตรียมตัวจะออกไปทำธุระนอกบ้าน นางสมถวิล ได้อาสาช่วยเช็ดรถยนต์คันดังกล่าว กระทั่งเกิดระเบิดขึ้นมา โดยไม่ทราบว่ามีระเบิดอยู่ตรงที่ใด พร้อมยืนยันว่า ตนและครอบครัวไม่เคยมีปัญหาโกรธเคืองกับใคร จนถึงขั้นข่มขู่จะมาทำร้ายแต่อย่างใด จึงยังไม่ทราบสาเหตุว่ามีใครประสงค์ร้ายต่อคนในครอบครัวตน ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสืบสวนคดี เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุด พ.ต.ท.อนันต์ พิมพ์เจริญ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า นางสมถวิล ได้สารภาพว่า ได้ร่วมกับสามีคือนายศิริกร หรือเป้ ซาเวียง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นช่างซ่อมวิทยุ มีความรู้เกี่ยวกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ได้ทำระเบิดโดยการนำเอาประทัดยักษ์มาพันรวมกัน และใช้รีโมตวิทยุบังคับรถของเล่นเป็นตัวจุดชนวน เพื่อหวังสังหารล้างหนี้สินที่กู้มาจากนางพิมพกานต์ โดยมาที่บ้านเพื่อทำทีมาขอยืมลูกแก้วพญานาค ก่อนจะอาสาช่วยทำความสะอาดรถยนต์ให้ และอาศัยช่วงที่นางพิมพกานต์ กำลังเดินไปหยิบลูกแก้ว นำระเบิดที่เตรียมมาไปวางใกล้กับรถยนต์ แต่พลาดระเบิดทำงานก่อน จนตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายศิริกร ขณะกำลังเก็บข้าวภายในบ้านของเตรียมหลบหนี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดโคราชนครราชสีมาข้อมือขวาขาดถนนเดชอุดมชิ้นส่วนโลหะร้านขายของชำแผลฉกรรจ์แรงระเบิดยืมเงินสมถวิลอุตะนาวินล้างหนี้ช่างซ่อมวิทยุประทัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 04:02 น.