ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้ายผกก.กะทู้เข้ากรุ เซ่นม็อบรถตุ๊กตุ๊กล้อมโรงพัก

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มี.ค. 2557 21:30 น.
SHARE

ผู้การภูเก็ต เซ็นย้ายผกก.สภ.กะทู้ เข้ากรุ หลังม็อบรถสี่ล้อเล็กป้ายเหลือง ลุกฮือล้อมโรงพัก ปิดถนนทางเข้าออกหาดป่าตอง ทำจราจรอัมพาต ไม่พอใจถูกจับกุม แต่ปล่อยให้รถเถื่อนวิ่งเกลื่อน...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. พล.ต.ต.องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ลงนามเซ็นคำสั่งให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง ผู้กำกับการตำรวจภูธรกะทู้ แทน พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธ์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรกะทู้ ที่ถูกย้ายไปปฏิบัติราชการ ยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.2557 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ข่าวแนะนำ


ทั้งนี้ คำสั่งย้ายดังกล่าว สืบเนื่องจาก กลุ่มผู้ประกอบการรถโดยสารรับจ้างสี่ล้อเล็กในหาดป่าตอง และรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง ได้มารวมตัวบริเวณ สภ.กะทู้ เพื่อร้องเรียนกรณีรถป้ายเหลืองที่ถูกต้องตามกฎหมาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม แต่ปล่อยให้รถแท็กซี่ และตุ๊กตุ๊กป้ายดำ ที่กระทำผิดกฎหมายวิ่งเกลื่อนหาดป่าตอง โดยไม่มีการจับกุม และล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ตำรวจจราจรสภ.กะทู้ ได้จับกุมรถตุ๊กตุ๊ก ป้ายเหลือง 4 คน ในข้อหาข่มขืนใจผู้อื่น ซึ่งถือเป็นการกลั่นแกล้ง จึงมารวมตัวหน้า สภ.กะทู้ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการชี้แจง และให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมด ก่อนนำรถปิดถนนสี่แยกใสน้ำเย็น สามแยกกระหลิม สามแยกป่าตองฮิวล์ ถนนเส้นทางลงหาดป่าตอง ก่อนถึงวัดสุวรรณคีรีวงก์ป่าตอง ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอัมพาต หลายชั่วโมง สร้างความเดือดร้อนแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สัญจรไปมา


นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประกอบการรถโดยสารดังกล่าว ยังได้ร้องเรียนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน พร้อมยื่นข้อเสนอ 4 ข้อ 1.ให้แก้ปัญหารถสี่ล้อเล็กที่ผิดกฎหมาย 2.เจ้าหน้าที่ต้องไม่ดำเนินคดีในการปิดถนนครั้งนี้ 3.ขอเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนตัว ผกก.สภ.กะทู้ ภายใน 24 ชั่วโมง และ 4. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องไม่กระทำการในลักษณะล่อซื้อจับกุมผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊ก


ด้านนายสากล ศรีสมโภชน์ ประธานชมรมรถสี่ล้อเล็กหาดป่าตอง กล่าวว่า การปิดถนนของผู้ประกอบการในครั้งนี้ เนื่องจากผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อน ทั้งจากรถสี่ล้อเล็กป้ายดำ และจากการจับกุมอย่างไม่เป็นธรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจากการหารือร่วมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ข้อสรุปร่วมกันจนเป็นที่น่าพอใจ ที่จะมีการเอาจริงเข้มงวดกับรถโดยสารป้ายดำ และย้ายผกก.สภ.กะทู้ ออกจากพื้นที่ จึงแยกย้ายการชุมนุมกันในที่สุด.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้ายผกก.กะทู้รถสี่ล้อล้อมโรงพักภูเก็ตป้ายเหลืองรถเถื่อนสั่งย้ายโรงพักกะทู้หาดป่าตองป้ายดำตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตองอาจ ผิวเรืองนนท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 14:02 น.