ไลฟ์สไตล์
100 year

ป.ป.ส.โชว์จับเครือข่ายค้ายาบ้าชุมชนมะกอก พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 20:40 น.
SHARE

ป.ป.ส.กางโต๊ะแถลงการจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้า ใน “ชุมชนวัดมะกอก” ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด ผู้ต้องหาอีก 6 ราย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มี.ค.57 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วยนายสิทธิศักดิ์ กัลยาณประดิษฐ์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด นายจักรี เปรมสมิทธิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ป.ป.ส.กทม.ร่วมกันแถลงจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ จากภาคเหนือมาจำหน่ายในชุมชนวัดมะกอก ย่านอนุสาวรีย์ชัย และพื้นที่ใกล้เคียงได้ของกลางยาบ้า 100,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 6 คน ทราบชื่อนางสาวโชติกา โลกคำลือ อายุ 27 ปี นายทวีป บัวสระเกตุ อายุ 29 ปี นางสาวขนิษฐา ไผเพชร อายุ 28 ปี นายวินัย ขจรสมบัติ อายุ 31 ปี และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายบี (นามสมมติ)อายุ 16 ปี ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ขยายผลยึดทรัพย์ในเบื้องต้นจากกลุ่มผู้ต้องหา สามารถยึดทรัพย์สิน ได้แล้วในเบื้องต้น จำนวน 50 ล้านบาท ประกอบด้วย บ้านและที่ดินจำนวน 2 หลัง ที่จังหวัดแพร่ และเชียงใหม่ พร้อมด้วยรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู 1 คัน รถยนต์เก๋งส่วนบุคคล ยี่ห้อเชฟโรเลต ครูซ 1 คัน ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า 1 คัน ทองรูปพรรณ และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ โดยผลการจับกุมครั้งนี้สามารถทำลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญที่เคลื่อนไหวอยู่ในชุมชนวัดมะกอก และชุมชนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงมาโดยตลอด โดยลักลอบซื้อยาเสพติดจากขบวนการค้ายาเสพติดทางภาคเหนื่อเพื่อมาจำหน่ายต่อในพื้นที่ กทม. โดยนำเด็กและเยาวชนเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งสำนักงาน สำนักงาน ป.ป.ส.จะขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายที่ยังเหลือนี้ต่อไป

สำหรับชุมชนวัดมะกอก เป็นชุมชนแออัดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ที่สำนักงาน ป.ป.ส. กำหนดให้เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง และจับตาดูอยู่อย่างใกล้ชิด มีบ้านพักอาศัย ประมาณ 170 หลัง มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 1,700 คน ส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้าง ในจำนวนนี้เป็นเด็กและเยาวชนประมาณ 300 คน โดยจำนวนหนึ่งอยู่นอกสถานศึกษา และเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด สำหรับเด็กและเยาวชนที่ใช้ยาเสพติดนั้น สำนักงาน ป.ป.ส. ได้นำเข้ารับการบำบัดแล้วเป็นส่วนใหญ่ สำหรับกลุ่มผู้ค้ารายย่อยในชุมชนขณะนี้ได้หลบหนีออกจากชุมชนไปมากแล้ว โดยเฉพาะการจับกุมเครือข่ายรายย่อยในครั้งนี้ จะมีผลทำให้สังคมปลอดภัย ชุมชนอุ่นใจ ได้ลูกหลานกลับคืน ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ สำหรับการดำเนินการโครงการ “ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน”.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงศพัศ พงษ์เจริญป.ป.ส.ชุมชนวัดมะกอกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืนกรุงเทพมหานครยึดทรัพย์ยาเสพติดค้ายาชุมชนแออัด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:47 น.